“Những con rồng” của thị trường bất động sản miền Bắc

Khi tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh, Hà Nội không còn là thị trường duy nhất để khai thác và đầu tư bất động sản tại miền Bắc. Thêm vào đó, những tỉnh đang sở hữu nhiều tiềm năng và thế mạnh lại đang cho thấy sức hấp dẫn.

 

Những miền đất hứa

Nếu như trước đây, thị trường bất động sản khu vực phía Bắc chỉ được tập trung chủ yếu tại Hà Nội – nơi có hạ tầng giao thông và đô thị phát triển đồng bộ, các ông lớn cũng hầu hết hướng sự đầu tư của mình vào đây. Sau nhiều năm, do tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, quỹ đất Hà Nội ngày càng trở nên hạn hẹp.

Trước viễn cảnh đó, các chủ đầu tư dần tìm đến những vùng đất khác để mở ra cơ hội phát triển mới. Những vùng đất nào giàu tiềm năng sẽ là nơi được nhắm đến và trở thành điểm dừng chân của các chủ đầu tư.

Nằm trong danh sách các thị trường mới nổi của bất động sản miền Bắc sẽ không thể bỏ qua các tỉnh Bắc Ninh – Hải Phòng – Quảng Ninh. Theo một số chuyên gia nhận định, đây sẽ là “những con rồng” mới của thị trường bất động sản miền Bắc, đồng thời cũng sẽ là những miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư bất động sản.

Trong khi Hải Phòng và Quảng Ninh là hai tỉnh nắm giữ thế mạnh để khai thác dịch vụ biển, các loại hình bất động sản phát triển tương thích là dòng sản phẩm condotel, resort thì Bắc Ninh lại là thị trường tiềm năng để khai thác thế mạnh dòng sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động trên địa bàn và nhu cầu cải thiện mức sống người dân trong tỉnh.

Bắc Ninh – “mỏ vàng” bất động sản

Bắc Ninh đang trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội khi nhiều “ông lớn” như Vingroup, Mường Thanh, Kinh Bắc City… đồng loạt rót vốn đầu tư. Theo nhận định của giới chuyên gia, Bắc Ninh hiện đang là một “mỏ vàng” để khai phá bất động sản với những tiềm năng lớn.

Bắc Ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Là tỉnh dẫn đầu về thu hút FDI với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu toàn cầu như: Canon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Hoa Kỳ), ABB (Thụy Điển)… Không chỉ doanh nghiệp FDI, các tên tuổi lớn của Việt Nam như Vinamilk, Vinasoy, Kinh Đô… cũng góp mặt tại đây.

Tập trung một lượng lớn các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các khu công nghiệp, đồng nghĩa với nhu cầu về nhà ở là vấn đề khá bức thiết cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt là loại hình bất động sản cao cấp.

Cùng với đó, Luật sở hữu nhà ở dành cho người nước ngoài tại Việt Nam mở ra cơ hội tốt để phát triển bất động sản cho đối tượng này. Chưa kể đến việc hạ tầng tại Bắc Ninh cũng không ngừng được hoàn thiện trong những năm gần đây đã trở thành thế mạnh đưa Bắc Ninh trở thành vùng đất trù phú tiềm năng để khai thác bất động sản.

Tuy nhiên, các dự án nhà ở tại Bắc Ninh hiện nay lại chưa bắt kịp nhu cầu nâng cao chất lượng sống của cư dân. Điều này buộc các chuyên gia, kĩ sư người nước ngoài làm việc tại các nhà máy phải di chuyển cả trăm cây số mỗi ngày về Hà Nội nhằm hưởng sự đồng bộ và hiện đại của tiện ích, dịch vụ. Thực tế này đã mang lại cơ hội khai thác mảng bất động sản cho thuê tại Bắc Ninh. Cung không đủ cầu nên hầu hết các dự án hình thành tại Bắc Ninh đều được “săn đón” và có lượng thanh khoản rất tốt.

Điển hình như dự án khu đô thị Sing garden đã ra mắt thị trường mới đây đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ thị trường. Là dự án đầu tiên được quy hoạch dành riêng cho khu công nghiệp với 265 căn nhà phố cùng các công trình công cộng phục vụ dân cư, Sing garden đã tạo nên bước đột phá cho thị trường bất động sản Bắc Ninh nói riêng và miền Bắc nói chung.

Sing Garden nằm trên trục đường chính dẫn vào 03 khu công nghiệp lớn của tỉnh Bắc Ninh gồm khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh, khu công nghiệp Đại Đồng Hoàng Sơn, khu công nghiệp Tiên Sơn với 400 nhà máy FDI và 80.000 lao động gồm các chuyên gia trong và ngoài nước 2000 công ty dịch vụ chi tiêu ước tính đạt 160 tỷ đồng/ tháng, hứa hẹn khi đi vào hoạt động Sing garden sẽ đáp ứng và cung cấp những dịch vụ tiện ích hàng ngày cho cư dân khu đô thị Sing garden, phục vụ các nhà máy FDI và công ty dịch vụ tại khu công nghiệp VSIP, khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn, khu công nghiệp Tiên Sơn

Dự án khu đô thị Sing garden là khu đô thị trọng điểm sẽ thay đổi diện mạo thành phố Bắc Ninh, làm tiền đề cho quy hoạch tiến tới mục tiêu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc TW trong tương lai.

Theo cafef.vn

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN SING GARDEN

LIÊN HỆ: 0979604899 – 0938014666

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0928605555