Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội mới nhất 2022

Mua Nhà Trả Góp hay Mua Chung Cư Trả Góp hiện nay là hình thức giao dịch bất động sản chủ yếu của thị trường bất động sản trên cả nước, và đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Với sự phát triển bùng nổ về kinh tế và sự gia tăng dân số nhập cư lớn, xu hướng nhà ở chung cư là sự lựa chọn phổ biến rất tối ưu được số đông người dân lựa chọn.

Hôm nay, Kinh Bắc Land sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư trả góp tại Hà Nội hiệu quả. Cũng như những lưu ý khi mua nhà trả góp.

Có nên mua chung cư trả góp?

Xuất phát từ nhu cầu nhà ở với tầm tài chính còn thiếu và còn nhiều khoản đầu tư khác cho cuộc sống thì mua nhà trả góp hay mua chung cư trả góp là sự lựa chọn tối ưu nhất của số đông người dân.

Mua chung cư trả góp là sự lựa chọn của số đông người dân hiện nay
Mua chung cư trả góp là sự lựa chọn của số đông người dân hiện nay

Sở hữu 1 căn hộ chung cư trả góp tại hà nội nghĩa là bạn không phải bỏ ra 100% giá trị căn hộ. Bạn sẽ được mua trả góp hỗ trợ vốn từ ngân hàng hoặc từ các tổ chức tín dụng khác. Khoản vốn vay tối đa thường là 70% – 80% giá trị căn hộ hoặc bạn có thể lựa chọn vay số vốn nhỏ hơn tuỳ theo nhu cầu của của mình và tầm tài chính đã chuẩn bị sẵn để mua tối thiểu là 30% giá trị tài sản mua (căn hộ chung cư cần mua có thể là căn hộ thuộc dự án đang được xây dựng và hình thành nhà ở trong tương lại hoặc có thể là căn hộ thuộc dự án chung cư đã được bàn giao nhà đang được giao dịch mua bán trên thị trường ) chúng ta sẽ trả góp theo giời gian lựa chọn có thể kéo dài tối đa thường là 20 năm đến 25 năm và trả góp hàng tháng gốc và lãi vay.

Điều kiện mua chung cư trả góp tại Hà Nội

Không phải tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tham gia mua chung cư trả góp. Tuỳ từng ngân hàng và tuỳ từng dự án sẽ có những điều kiện riêng. Tuy nhiên, về cơ bản các ngân hàng sẽ xem xét theo các tiêu chí sau đây để quyết định có cho bạn vay hay không.

Lịch sử vay tín dụng của bạn

Trong trường hợp bạn chưa vay tín dụng trước đó, chúc mừng bạn sẽ dễ dàng có thể thực hiện các khoản vay một cách dễ dàng và thuận tiện. Còn trong trường hợp bạn đã từng vay tín dụng trước đó. Ngân hàng sẽ xem xét các báo cáo về lịch sử vay tín dụng của bạn bao gồm:

 • Bạn có từng chậm trả góp hàng tháng hay không?
 • Bạn có bao giờ không thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng
 • Bị tịch biên tài sản thế chấp do không có khả năng thanh toán khoản nợ
 • Kiện tụng liên quan đến vấn đề thanh toán các khoản nợ thế chấp

Nếu bạn nằm trong danh sách nợ xấu, nợ khó đòi, sẽ rất khó để ngân hàng cho bạn vay tiếp.

Công việc và thu nhập của bạn có ổn định không?

Tính ổn định trong công việc và thu nhập chính của bạn là mối quan tâm lớn nhất của ngân hàng cũng như các tổ chức cho vay. Bạn phải chứng minh được mình có một công việc và nguồn thu nhập ổn định. Nếu có những ngắt quãng, thay đổi công việc thì phải chứng minh bạn cũng có công việc mới ổn định, hoặc công việc mới có thu nhập cao hơn.

Để được duyệt vay mua chung cư trả góp, một loại giấy tờ quan trọng không kém đó là chứng minh nguồn thu nhập của bạn trong 2 năm gần nhất. Thông thường, bạn sẽ phải cung cấp hợp đồng lao động kèm các khoản sao kê ngân hàng, bảng lương… cho phía ngân hàng.

Kinh nghiệm khi mua chung cư trả góp tại Hà Nội

Một là Khả Năng Tài Chính Của Bạn: Lưu tâm nhất trước khi quyết định mua chung cư trả góp.

Bạn phải xác định được số tiền lãi và tiền nợ gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu để có kế hoạch chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Thông thường, bạn nên vay khoảng 50% giá trị căn hộ để đảm bảo sự cân bằng cho chi tiêu và trả lãi hàng tháng.

Nếu số tiền bạn đã có 30% giá trị căn hộ, và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định khoảng 8 – 10 triệu thì việc mua chung cư trả góp là khả thi, bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu một ngôi nhà mới cho mình.

Bài toán mua chung cư trả góp (khả năng tài chính) + (khả năng tài chính hỗ trợ) ≥ (khả năng trả nợ) thì việc mua chung cư trả góp tại Hà Nội là khả thi.

 • Khả năng tài chính: Số tiền bạn đang có, thu nhập hàng tháng của bạn hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng.
 • Khả năng tài chính hỗ trợ: Được người thân hỗ trợ một phần vốn để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng.
 • Khả năng trả nợ : Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế bạn cần phải biết mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát (tốt nhất là nên có một bản cam kết thêm về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép), đặc biệt là không có các khoản chi phí phát sinh hoặc phát sinh không đáng kể.

Hai là tham khảo sâu thông tin dự án định mua: Đây là một bước rất quan trọng và là cơ sở giúp người mua có được một cái nhìn tổng thể về dự án: Vị trí, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư… Là một số thông tin cơ bản mà người mua cần xem xét. Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như: những người đã từng mua chung cư hoặc am tường về lĩnh vực bất động sản, thông tin chọn lọc trên internet hoặc một số website mua bán bất động sản uy tín, nhân viên tư vấn của các sàn bất động sản … (Kinh Bắc Land luôn sẵn sàng để hỗ trợ tư vấn giúp bạn tất cả các dự án tại Hà Nội hoàn toàn miễn phí )

 • Tiện ích dự án: Cần xem xét chung cư đã có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống như : các  công trình phụ trợ, hạ tầng cơ sở đã được đồng bộ chưa, trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên, dịch vụ cộng đồng, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt cuộc sống ..
 • Vị trí dự án: Trong phong thủy, khi xem xét một ngôi nhà có câu “nhất vị, nhị hướng”, thì khi mua chung cư, yếu tố đầu tiên cũng là vị trí. Cần phải nghiên cứu xem vị trí đó có phù hợp với nhu cầu ăn ở đi lại của mình không. Khi xem xét về vấn đề vị trí nên sắp xếp theo hướng ưu tiên từ thuận tiện cho việc đi làm, sinh hoạt sau đó là các vấn đề khác…
 • Giá cả và điều kiện thanh toán: Đối với những chung cư đã hoàn thành thì việc kiểm tra và xác minh giá cả, chi phí, chất lượng căn hộ có thể thực hiện dễ dàng bằng cách hỏi trực tiếp các cư dân đang sinh sống tại đó. Đối với các dự án còn đang thi công dở dang, bạn cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà.
 • Năng lực và uy tín của chủ đầu tư: Năng lực và uy tín của chủ đầu tư thể hiện qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó, số năm kinh nghiệm trong ngành…
 • Chương trình khuyến mãi: Để kích cầu, nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi như tặng các gói nội thất, hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, giãn tiến độ thanh toán, tăng % chiết khấu… Các chương trình khuyến mãi thường mang lại rất nhiều lợi ích nhất định cho người mua nhà.

Ba là kiểm tra nội dung hợp đồng: Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Trên đây là một số thông tin và lưu ý để khách hàng tham khảo khi đang có nhu cầu lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư trả góp tại Hà Nội, nhằm cung cấp và hỗ trợ tốt hơn Kinh Bắc Land xin gửi tới bạn tham khảo thông tin về một số dự án chung cư tại Hà Nội phù hợp cho việc mua trả góp nhất !

Cập nhận dự án chung cư mua trả góp tại Hà Nội năm 2022

Hiện tại trên địa bàn thành phố Hà Nội có 1 số dự án chung cư giá rẻ, Chung Cư Trung Cấp, Chung Cư Cao Cấp đang được mở bán và giao dịch, được số đông người dân quan tâm.

Vậy giá rẻ là ở khu vực nào, tầm tiền bao nhiêu ? Trung cấp, cao cấp là ở đâu giá như thế nào ?

Bạn không cần phải đi đâu tham khảo nhiều tại đây ad sẽ cập nhật hết tất cả các dự án đang được số đông khách hàng lựa chọn, lưu ý dự án không tốt và dự án đen ad sẽ không cập nhật !

 1. Chung cư giá rẻ: Chất lượng xây dựng đến thời điểm hiện tại 2022 thì bạn yên tâm là chủ đầu tư nào giờ cũng xây được cỡ khá và tốt trở lên rồi. Chủ yếu dự án giá rẻ và dự án cao cấp khác nhau ở vị trí và tiện ích hiện đại, chất lượng cuộc sống dành cho cư dân mà thôi. Các dự án chung cư giá rẻ 2022 thường có giá từ khoảng 600 triệu, 800 triệu đến dưới 1 tỷ, vị trí thường các khu vực như Hà Đông, Gia Lâm, Nam Từ Niêm, một số ven Hoàng Mai…
 2. Chung cư trung cấp và cao cấp thường là các dự án ở khu trung tâm có giá từ 1,5 tỷ, 1,8 tỷ đến trên 2 tỷ trở lên tùy vào độ cao cấp mà chủ đầu tư hướng tới…

Dưới đây là danh sách các dự án chung cư có thể mua trả góp tại Hà Nội được cập nhật liên tục theo thời gian :

Chung cư Kepler Land Mỗ Lao

 • Vị trí: mặt đường Mỗ Lao, Hà Đông
 • Giá bán: 4xtr/m2

Chung cư The Charm An Hưng

 • Vị trí: mặt đường Mỗ Lao, Hà Đông
 • Giá bán: 35tr/m2

Chung cư Booyoung (Mỗ Lao – Hà Đông)

 • Vị trí: mặt đường Mỗ Lao, Hà Đông
 • Giá bán: 28tr/m2
 • Diện tích: 73m2, 74m2, 88m2, 95m2, 107m2

Chung cư Grand Sunlake Văn Quán

Khu nhà ở Hưng Thịnh (Mở bán quý 4/2016)

 • Vị trí: Phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Giá bán từ 12tr/m2/
 • Diện tích từ 44 – 70m2

Dự án Khu nhà ở cho cán bộ báo nhân dân

 • Vị trí: Xuân Phương – Từ Liêm
 • Giá bán từ 17,5 – 22tr/m2/
 • Diện tích từ 52 – 64 – 72 – 96m2

Dự án Thăng Long Victory (CĐT Phúc Hà)

 • Tọa lạc ngay mặt đường Đại Lộ Thăng Long
 • Giá bán từ 14 – 17 triệu/m2
 • Diện tích căn hộ từ 45 – 82m2

Dự án The Golden An Khánh giai đoạn 2

 • Tọa lạc cạnh dự án Vinhomes Thăng Long
 • Giá bán từ 16,8 triệu/m2
 • Diện tích căn hộ từ 65 – 91m2 (giao nhà quý 4/2017)

Chung Cư Goldsilk Complex Vạn Phúc Hà Đông

 • Vị trí: mặt đường vạn phúc, Hà Đông
 • Loại hình: căn hộ cao cấp diện tích 68m2, 76m2, 90m2, 120m2
 • Giá 18tr/m2 – 23tr/m2

Chung Cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh

 • Vị trí: số 60 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai
 • Diện tích căn hộ: 55m2, 70m2. 90m2
 • Giá bán: 23tr/m2 – 24tr/m2

Chung Cư Udic Riverside 122 Vĩnh Tuy

 • Vị trí: số 122 Vĩnh Tuy , cạnh Vinhomes Times City Minh Khai
 • Giá bán: 25tr/m2 – 26tr/m2, bàn giao full nội thất, nhận nhà ở ngay
 • Diện tích căn hộ: 63m2, 66m2, 68m2, 80m2, 93m2, 103m2

Chung Cư A10 Nam Trung Yên

 • Vị trí: mặt đường Nguyễn Chánh, gần ngay KangNam, lô đất A10 Nam Trung Yên
 • Giá bán: 30tr/m2 , loại hình căn hộ cao cấp
 • Diện tích: 64m2, 70m2, 90m2

Chung Cư Tecco Thanh Trì

 • Trung tâm Thanh Trì
 • Giá bán: 18tr/m2

Chung Cư PCC1 Thanh Xuân 44 Triều Khúc

 • Trung tâm quận Thanh Xuân
 • Giá bán chỉ từ 1,4 tỷ/căn 2 ngủ – 2 tỷ/căn 3 ngủ.
 • Dự án được mở bán T5/2019

Để hạn chế độ dài bài viết quá dài chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật danh sanh các dự án chung cư tại các bài viết tiếp theo.

Xem thêm Danh sách Dự án chung cư tại hà nội đang bán

Với mong muốn trở thành kênh thông tin bất động sản tin cậy nhất Kinh Bắc Land liên tục cập nhật các thông tin tốt nhất uy tín nhất tới khách hàng, bạn quan tâm đến mua chung cư trả góp tại Hà Nội có thể thường xuyên truy cập website theo liên kết bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật các dự án mới nhất được đánh giá tốt từ thị trường nhất.

4.5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0928605555