Bàn thờ thần tài gồm những gì? Có cần bài vị không

Bạn đang tìm thông tin phong thủy để sắp xếp bài trí bàn thờ thần tài gồm những gì, có cần bài vị không, bố trí sao cho hợp với tuổi, và nên đặt theo hướng nào cho chuẩn phong thủy? Các thủ tục mua sắm trang bi khấn ông thần tài gồm những gì, đúng khoa cúng chữ nho ở Hà Nội nên tìm ở đâu?

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường gồm 9 vật dụng sau:

Tượng thần tài, ông địa bằng sứ

Tất nhiên rồi, trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần Tài Ông Địa. Bạn bài trí sao cho nhìn từ ngoài vào, tượng ông thần tài ở bên trái, tượng ông địa bên phải. Thần tài và ông địa là hai vị quan thường được thờ chung trên bàn thờ với nhau.

Hũ gạo, hũ nước đầy, hũ muối

Đây là những đồ vật không thể thiếu trên bàn thờ thần tài. Đây là những vật tượng trưng cho một cuộc sống no đủ, an yên. Những vật này được bài trí quanh năm và chỉ thay đi khi hết năm.

Bát nhang

Đặt 1 bát nhang giữa bàn thờ. Bát nhang này phải nhờ thầy bốc hộ. Các bạn cần cẩn thận khi lau chùi bát nhanh vì không cẩn thận có thể gây “động bát nhanh”. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.

bàn thờ thần tài gồm những gì

Lọ hoa tươi

Trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng nên có 1 lọ hoa tươi ở bên phải. Đặc biệt không được dùng hoa giả, hoa khô.

Đĩa trái cây

Trái cây thờ Thần tài, Ông Địa nên sắp ngũ quả.

5 chén nước

Các bạn nên bày cúng thêm 5 chén nước hình chữ thập. 5 chén nước này đại diện cho ngũ hành và ngũ phương.

Ông cóc

Đặt Ông Cóc để bên trái ở bên trái ban thờ Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Tô sứ đẹp

Phía trước ban thờ có thể đặt 1 tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Xem thêm: Chọn hướng bàn thờ nhà chung cư

11 sai lầm khi đặt bàn thờ thần tài ông địa

Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi đặt bàn thờ thần tài ông địa:

  1. Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy
  2. Thiếu ông cóc, hoặc ông cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc
  3. Bát hương Thần Tài và Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.
  4. Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương
  5. Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.
  6. Bát hương và ông Thần Tài, Thổ Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt  luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng
  7. Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…
  8. Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước
  9. Không được lễ thỉnh thần tài thổ địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…
  10. Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…
  11. Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

Bàn thờ thần tài gồm những gì là một điều cực kì quan trọng đối với gia chủ. Hãy sắm sửa cho bàn thờ thần tài ông địa đầy đủ các lễ vật để việc làm ăn luôn thuận lợi và phát tài.

5/5 - (1 bình chọn)
0928605555