1 năm tiền thuê bằng giá cả căn chung cư vùng ven. choáng với phân khúc bất động sản của nhà giàu Hà Nội

Các căn penthouse được giới nhà giàu sở hữu có giá trị cao lên tới vài chục tỷ đồng. Theo đó, giá thuê của phân khúc này thường từ hơn 100 triệu đồng/tháng, dù vậy nhưng rất khan hiếm nguồn cung.
Trước tới nay, đa phần mọi người đều biết để có mức giá thuê trên 100 triệu đồng/tháng thường là phân khúc nhà phố, shophouse tại các khu vực trung tâm, kinh doanh tấp nập. Còn phân khúc nhà để ở thường giá thuê dao động chỉ từ 5 – 15 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện những căn penthouse phục vụ nhu cầu ở nhưng có giá lên tới hơn 100 triệu đồng/tháng, chỉ dành cho giới đại gia, nhà giàu. Thậm chí, tiền thuê nhà một năm có thể bằng giá cả căn chung cư giá rẻ.

Đơn cử, căn penthouse tại một dự án hạng sang tại phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) có diện tích 450m2, 4 phòng ngủ, được giới thiệu là “siêu VIP” hiện đang được chào thuê với giá 160 triệu đồng/tháng. Như vậy, tiền thuê 1 năm là 1,92 tỷ đồng, tương đương 1 căn chung cư cũ có 2 phòng ngủ tại các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức,… thậm chí chí ngang ngửa một số căn tại quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm,…

Cũng tại dự án này, một căn penthouse khác có diện tích 430m2, thiết kế 5 phòng ngủ đang được chào thêu với giá 120 triệu đồng/tháng, tương đương 1,44 tỷ đồng/năm.

Người đăng tin cho biết: “Do chủ nhà không có nhu cầu sử dụng nên tìm người cho thuê. Căn nhà đã được thiết kế đầy đủ nội thất xịn , có sân vườn, chủ nhà rất tâm huyết. Người thuê ở cũng sẽ được hưởng đầy đủ các tiện ích cao cấp như gym, bể bơi bốn mùa, xe đưa đón sân bay miễn phí,…”.

Được biết, giá bán các căn penthouse tại dự án này thấp nhất từ 25 tỷ đồng trở lên. Tuy nhiên, rất khó để tìm kiếm được nguồn cung, bởi các chủ sở đều là những người mua để ở hoặc nắm giữ và không có nhu cầu bán ra.

Một căn penthouse khác tại một dự án đình đám trên địa bàn phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) có diện tích 250m2, 4 phòng ngủ hiện cũng đang được chào thuê với mức giá 140 triệu đồng/tháng, tương đương gần 1,7 đồng/năm.

Tại một dự án trên đường Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) hiện cũng xuất hiện một số căn penthouse có diện tích từ 280 – 300m2 đang được chào thuê với giá từ 90 – 100 triệu đồng/tháng, tương đương gần 1,1 – 1,2 tỷ đồng/năm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mặc dù phân khúc này có giá cho thuê cao chót vót, song không có nhiều nguồn cung. Những người bỏ tiền vào phân khúc penthouse thường là những người mua để ở, hoặc muốn sở hữu những căn nhà độc nhất tại vị trí đắc địa.

Đánh giá về tệp khách hàng của những căn hộ triệu đô này, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc Bộ phận Phát triển Nhà ở CBRE cho biết: “Đối với sản phẩm nhà ở cao cấp, hạng sang, người mua sản phẩm là người có thu nhập cao, tầng lớp có địa vị trong xã hội mua để ở và một phần lớn chủ yếu là những nhà đầu tư mua để đầu tư cho thuê.

Hiện nay, mức độ hấp thụ sản phẩm căn hộ cao cấp ở cả hai miền Nam và Bắc vẫn tốt, chưa thấy có dấu hiệu cho thấy có sự thay đổi hay lượng giao dịch quan tâm quá sụt giảm. Một phần nguyên nhân chính là do nguồn cung mới trên thị trường còn thiếu nên mức độ hấp thụ vẫn tốt. Sản phẩm căn hộ có giá trị khai thác thương mại tốt thì vẫn có giao dịch”.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0928605555