Thiết kế trần nhà vừa hài hòa phong thủy vừa đẹp

Cùng với xây dựng mái nhà, việcThiết kế trần nhà làm trần nhà vô cùng quan trọng không chỉ đơn thuần là mặt bê tông đúc không gian bên trên mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ và là yếu tố quyết định trường khí của cả ngôi nhà.

Chọn vật liệu phù hợp

Vật liệu đóng vai trò quan trọng trong mọi thiết kế, vật liệu hiện đại sẽ cho phép gia chủ dễ dàng thực hiện nhiều ý tưởng Thiết kế trần nhà khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, vật liệu hoàn thiện nội thất khá đa dạng nhưng theo các kiến trúc sư với những ưu điểm vốn có, thạch cao sẽ là lựa chọn tốt nhất cho việc hoàn thiện nội thất như làm trần hay tường ngăn. Nhiều chủ nhà ưa thích và quan tâm lựa chọn thạch cao làm trần vì những ưu điểm sau:

Tính linh hoạt: Với kết cấu chính tấm thạch cao và khung kim loại, phù hợp với sở thích và yêu cầu của mỗi bản thiết kế  và  dễ dàng đáp ứng nhiều mẫu thiết kế trần thạch cao độc đáo.

Lắp đặt dễ dàng: Thời gian lắp đặt – hoàn thiện nhanh hơn và dễ dàng thiết kế các hệ thống đèn trang trí…

Giải pháp chức năng phù hợp với mỗi nhu cầu: Các hệ trần thạch cao cũng có khả năng tiêu âm, cách âm, chống ẩm, chống cháy phù hợp với từng khu vực.

Thích hợp cho mỗi không gian

Khi đã chọn được vật liệu phù hợp, công việc tiếp theo là chủ nhà nên tìm hiểu nhiều hơn về các mẫu thiết kế trần để ứng dụng cho ngôi nhà. Không nên sử dụng một kiểu trần cho toàn bộ ngôi nhà vì như thế sẽ góp phần tạo ra không gian sống thiếu cá tính và nhàm chán. Nên lưu ý về mặt phong thủy và dựa vào chức năng của mỗi không gian từng phòng để có những thiết kế phù hợp.

Phòng khách: Phòng khách là nơi thể hiện nét chủ đạo mà gia chủ muốn truyền đến với khách đến chơi nhà và nó cũng là bộ mặt của ngôi nhà.

Một phòng khách đẹp không những tạo vượng khí giúp các mối quan hệ của gia chủ được thuận lợi về mặt giao tiếp xã hội và làm ăn mà còn để lại ấn tượng tốt cho các vị khách. Một thiết kế trần giật cấp ấn tượng hình khối, hoặc đường cong lớn sẽ là lựa chọn đáng để ứng dụng và cân nhắc.

Trần chìm thạch cao giật cấp khối lớn
Không gian phòng khách sang trọng nhờ vào trần chìm thạch cao giật cấp khối lớn

Phòng ngủ: Là nơi riêng tư để thư giãn, nghỉ ngơi nên cần nhiều yếu tố tĩnh trong mọi thiết kế, kể cả trần. Theo mặt phòng thủy đà dầm nằm ngang đầu giường sẽ khiến gia chủ bị đè nén, gây mệt mỏi, vì vậy không để lộ dà dầm phía trên. Một thiết kế trần chìm đơn giản để che đà dầm kết hợp đèn ốp để tăng lượng ánh sáng trong phòng là hợp lý.

trần thạch cao với thiết kế đơn giản
Trần thạch cao với thiết kế đơn giản che đà dầm trên trần gây phong thủy xấu

Phòng bếp: Có rất nhiều chủ nhà lựa chọn gian bếp là nơi thể hiện cá tính nét riêng của mình. Tùy vào phong cách có thể ứng dụng kiểu trần giật cấp kèm đèn thả trang trí hoặc bỏ qua bước làm trần giả, để lộ trần thô mộc gần gũi cũng là ý hay.

Chú ý, khi hoàn thiện trần cần chọn tông màu sơn mát dịu, nhẹ nhàng để vừa sơn trang trí vừa cân bằng, vì bếp là nơi thường xảy ra xung đột giữa lửa và nước. Tránh những màu nóng làm tăng tính hỏa trong nhà.

trần thạch cao sang trọng
Để không tăng tính hỏa trong phòng bế cần tránh sơn màu nóng
3/5 - (2 bình chọn)
0928605555