10 Điều Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nên Tránh

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cùng với sự phát triển về đời sống và vật chất, nhu cầu nhà ở cũng ngày càng được nâng lên. Không chỉ một nơi ở ổn định, một công trình tiện nghi mà còn phải hợp phong thủy. Từ trước tới nay vấn đề phong thủy nhà ở vẫn luôn tồn tại, duy chỉ có nó được quan tâm đến đâu. Và càng về sau, khi cuộc sống kinh tế khá giả, sức khỏe, tài lộc suôn sẻ con người ta mới thực sự cảm nhận được những mặt tốt của phong thủy nhà ở. Phong thủy nhà ở tốt, sức khỏe và tài lộc đi lên. Ngược lại, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống nếu phạm vào những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở sau:

10 Điều Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nên Tránh

Trong thiết kế nhà ở chúng ta luôn luôn đặt các tiêu chí về thẩm mỹ và tiện nghi lên đầu tiên, tuy nhiên, để có một căn nhà ấm thì hãy đừng quên những quy tắc về phong thủy nhà ở để âm dương cân bằng, tràn đầy sinh sinh, tài lộc mang về.

Dựa trên những nguyên tắc của khoa học phong thủy, sau đây là những lỗi cấm kỵ trong phong thủy nhà ở mà chúng ta cần tránh

Gương đối diện với cửa chính

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà mà ai cũng có thể nhìn thấy, vì thế, hãy đặc biệt chú ý khi thiết kế và trang trí.

Phong thủy nhà ở nên tránh
Một trong những sai lầm dễ mắc phải chính là treo gương đối diện cửa chính

Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn,đây là một trong những đại kỵ lớn nhất của phong thủy nhà ở, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Tuy nhiên thông thường các gia đình đều đặt gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.

Tránh để ban công thẳng với cửa ra vào và cửa bếp

 Ban công và cửa ra vào giúp lưu thông không khí và ánh sáng. Tuy nhiên, nếu để ban công đối diện với cửa ra vào hoặc cửa bếp thì sẽ hình thành hình thế “xuyên tâm sát”, khiến vận khí không tốt, tài vận khó tụ, vợ chồng không hòa hợp. Thậm chí, những căn chung cư nếu nhìn thấy bếp ngay khi mở cửa còn bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.

Để hóa giải, bạn có thể đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa ra ban công và bố trí một bể cá, hồ bơi (hoặc bình phong) tại cửa lớn. Bạn cũng có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, treo rèm hoặc đặt các loại cây cảnh, cây leo ở ban công để giảm luồng khí xấu. Khi phong thủy nhà ở của bạn phù hợp tự khắc không khí sẽ trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

Điều lưu tâm cơ bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới.

Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.

Nếu để cây chết và héo úa trong nhà hoặc ngoài sân sẽ cho thấy sự cạn kiệt về nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà, nơi cần trú trọng rất nhiều về phong thủy nhà ở của bạn. Nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.

Tránh thiết kế bếp thẳng cửa chính
Tránh thiết kế bếp thẳng cửa chính

Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

Không đặt giường ngủ, bàn học, sô-pha dưới xà ngang

Theo các chuyên gia phong thuỷ nhà ở, không nên đặt giường, bàn học hoặc sô-pha dưới xà ngang vì có thể gặp nhiều bất lợi, thời gian dài sẽ cảm thấy áp lực, thần kinh suy nhược. Do đó, dù diện tích nhà hạn chế, bạn cũng cần tuyệt đối tránh điều này khi bố trí đồ đạc.

Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên nếu để nhà tắm và phòng bếp liền nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.

Nên để phòng tắm tách biệt với nhà bếp
Nên để phòng tắm tách biệt với nhà bếp

Với điều này thì việc di dời là không thể vì vậy cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh. Việc giải trừ để hạn chế những điều xấu trong phong thủy nhà ở là hoàn toàn hợp lý và đáng tin.

Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

Việc đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính sẽ làm cho ta có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

Nếu phạm phải lỗi này trong phong thủy nhà ở của mình thì lúc ngủ nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.

Trong nhà lộn xộn và u ám

Các vật dụng trong nhà cần phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, tránh chồng chất cao và dồn ép.

Không nên để đồ đạc bừa bộn, u ám

Để hệ thống ống nước rò rỉ

Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không sửa chữa ngay, sẽ là yếu tố gây thất thoát cho tài lực, năng lượng và sức khỏe của gia đình.

Không treo gương tùy tiện

Bạn nên cân nhắc kỹ nếu muốn sử dụng gương để “tăng diện tích” về mặt thị giác. Đặc biệt, bạn không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ để không khiến người ngủ cảm thấy thấp thỏm và khiến khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Hơn nữa, bạn cũng tuyệt đối không để gương đối diện với cửa ra vào. Gương chính là đồ vật liên quan trực tiếp tới phong thủy nhà ở của bạn.

Không nên treo nhiều gương trong nhà
Không nên treo nhiều gương trong nhà

Xem thêm: Có nên ở tầng trên cùng của chung cư?

Nếu treo 2 hoặc 3 chiếc gương trong nhà, mọi người sẽ dễ bị ảo tưởng, có cảm giác sợ hãi vào ban đêm, ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Khi treo gương lớn, bạn có thể treo bên ngoài và dùng rèm che khi không sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)
0928605555