Đối tượng vay gói lãi suất 4.8 % mua nhà xã hội

GÓI LÃI SUẤT 4.8 % HỖ TRỢ CHO NGƯỜI MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

Tóm tắt nội dung nghị định 100/2016/NĐ-CP

Nội dung thông tư nghị định 100 của chính phủ về việc hỗ trợ vay vốn mua nhà An sinh xã hội. Thủ tướng chính phủ ban hành chính sách an sinh xã hội . Từ các ngân hàng chính sách  trích quỹ 3.0 % dư nợ hàng năm của các Ngân hàng nhà nước số vốn lớn tới hơn 1 triệu nghìn tỷ, đánh giá gói vay vốn này tài chính hơn nhiều so với gói 30000 tỷ trước đây. Điều mới và đáng quan tâm nhất đó là lãi suất cho vay vốn cực kỳ ưu đãi có 4,8 % / năm bằng 50 % lãi suất huy động trên thị trường.

 Nghị định 100 của thủ tướng chính phủ ông Nguyễn Xuân Phúc  đã ký và ban hành gói vay vốn 4,8 % dành cho các đối tượng người có thu nhập thấp, các sĩ quan , công nhân viên chức tiếp cận để mua nhà. Các đối tượng trên sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn tới 80% giá trị căn hộ và trong thời gian 15 năm lãi suất không đổi.

Đối tượng  vay gói lãi suất 4.8 % mua nhà xã hội

Đối tượng vay gói lãi suất 4.8 % mua nhà xã hội là các đối tượng sau người có thu nhập thấp, công chức, viên chức có thể vay mua nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất thấp hơn vay theo gói 30.000 tỷ đồng 0,2% một năm.

Theo đó, người thu nhập thấp, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; cán bộ, công chức, viên chứ mua nhà ở xã hội tại ngân hàng này sẽ chỉ phải chịu mức lãi suất 4,8% một năm, tương đương 0,4% một tháng.

+ Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Quyết định này áp dụng cho tất cả các khoản vay còn dư nợ trong năm 2016 và có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2016.

Hỗ trợ vay vốn 4.8% khi mua nhà ở Xã hội
Hỗ trợ vay vốn 4.8% khi mua nhà ở Xã hội

 Ngân hàng chính sách hỗ trợ 80% giá trị căn hộ

Cũng theo Nghị định 100, người mua, thuê nhà ở xã hội sẽ được vay tối đa 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

 Thời gian vay vốn gói vay 4.8% mua nhà ở xã hội

– Thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên; trường hợp khách hàng vay muốn vay với thời hạn ngắn hơn có thể thỏa thuận với ngân hàng.

– Người mua, thuê mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm và chỉ được bán lại, cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Như vậy, song song với quyết định kéo dài thời hạn giải ngân của gói 30.000 tỷ đồng tới cuối năm 2016 vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố, người lao động thu nhập thấp có thêm sự lựa chọn vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội với mức lãi suất thấp hơn tại gói vay 30.000 tỷ đồng tại một số ngân hàng thương mại 0,2% một năm. Đối tượng vay vốn gói 4.8% mua nhà ở xã hội cũng không khác biệt với gói 30000 tỷ. Thủ tục mua bán cũng như làm thủ tục vay vốn đơn giản chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa các thủ tục vay vốn gói 4.8% đầy đủ nhất.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555