Kinh nghiệm quý báu khi mua căn hộ chung cư

-Những kinh nghiệm quý giá và thực tế dành cho các hộ gia đình chuẩn bị mua chung cư cũng như những lưu ý cần biết trước khi bạn quyết định mua căn hộ chung cư. Ngày như các cụ có câu lấy vợ, làm nhà, tậu trâu là ba quyết định lớn của cuộc đời. Hiện nay, quan niệm đó đã thay đổi chút nhưng mua nhà vẫn phải tính kĩ những lợi ích, rủi ro khi quyết định sao cho phù hợp tài chính mà vẫn cung cấp đầy đủ các tiện ích thiết yếu của cuộc sống, phù hợp địa điểm không gian bạn mong muốn.

– Xu hướng hiện nay nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà, lợi thế của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có, chỉ cần dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Nhưng không phải ai cũng biết và lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý. Dưới đây SkyReal sẽ tổng hợp những kinh nghiệm thực tế từ những người đã từng mua căn hộ chung cư.

  1. Ví trí căn hộ: Vị trí là điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi quyết định mua nhà:

Cụ thể đó là khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố, thời gian di chuyển bằng xe máy hay có tuyến xe bus đi thẳng từ dự án đến các trường đại học,trung tâm thương mại là điều được rất nhiều người quan tâm

  1. Phong thuỷ, địa thế dự án

Untitled

Phong thủy là quan niệm chứa ý nghĩa cả vô hình và hữu hình. Vô hình như hướng cửa, hướng ban công, tầng.. Hữu hình phong thuỷ tốt là những dự án có địa thế “ tiền thủy, hậu sơn ” hay “ gần sông, hồ ”. Vì thế, có không ít chủ đầu tư lớn, ông trùm nhà đất như Vingroup, Phú Mỹ Hưng… mạnh tay đầu tư cho khu đô thị của mình hồ nước, dòng sông hay ngọn núi đẹp lung linh huyền ảo. Sự đầu tư này không hề uổng phí chút nào nó đã làm gia tăng giá trị một cách rõ rệt cho các dự án. Giá những căn hộ như thế có thể có giá gấp đôi so với những căn hộ như thế ở khu vực khác. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, chắc chắn những căn hộ như thế sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Phong thuỷ-một yếu tố mọi người đều quan tâm khi mua chung cư

  1. Môi trường sống xung quanh

Căn hộ bạn quyết định mua có thể là nơi bạn ở cả thậm chí cả con cháu bạn nên bạn cần phải dành thời gian nghiên cứu thật kỹ môi trường sống ở đó đó bởi mội trường cũng là yêu tố quyết định chất lượng cuộc sống. Những nơi có môi trường không tốt: rác thải, ô nhiễm tiếng ồn, mật độ dân cư đông… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của bạn khiến bạn mệt mỏi, hay cả ngủ không ngon trong chính ngôi nhà mình, khiến bạn chỉ muốn ra khỏi nhà ngay lập tức. Đây là yếu tố có ảnh hưởng lâu dài và khó thay đổi nên bạn phải tìm hiểu cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định chọn một căn hộ nào đó mà không thể bỏ qua

  1. Hạ tầng xã hội cũng là điểm được rất nhiều người quan tâm

Mọi người đều muốn căn hộ của mình gần các khu tiện ích, để nâng cao chất lượng cuộc sống. Ở nơi gần trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… thuận tiện phục vụ mọi nhu cầu cuộc sống. Hiện nay, Chung cư The Legend Tower đa số các dự án lớn đều được đầu tư đồng bộ các tiện ích trên nên cư dân ở đó có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi mình sinh sống. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ, ở đâu có cầu ở đó có cung ở các dự án nhỏ, vẫn có nhiều trường mầm non, trung tâm thể thao dịch vụ thẩm mỹ, bể bơi hay thậm chí cả phòng khám, rạp chiếu phim… hiện diện ngay bên trong tòa nhà chung cư .

  1. Hạ tầng kỹ thuật- Đường xá

Nói đến hạ tầng kĩ thuật, yếu tố quan trọng nhất là đường giao. Những dự án gần đường giao thông lớn, thuận tiện đi luôn có giá cao hơn và khả năng giao dịch nhanh hơn so với các dự án khác.

  1. Thiết kế bên trong

Hỏi đến căm hộ người ta thường quan tâm ngay đến số lượng phòng ngủ, phòng vệ sinh, thiết kế phòng khách, bếp, ban công có hợp lý không, phù hợp nhu cầu khách hàng.

Tất cả những yếu tố trên quyết định yếu tố Giá cả

Trên thị trường hiện nay có nhiều mức giá  chung cư phù hợp với những đối tượng khác nhau: nhà ở cho người thu nhập thấp ( dưới 10 triệu/m2 ), nhà ở giá rẻ ( 13-15 triệu/m2), nhà ở thương mại  ( dưới 20 triệu/m2 ) và nhà ở cao cấp ( trên 20 triệu/m2 ). Tuy nhiên, những dự án đã hoàn thành, người mua có thể hoàn toàn tin tưởng thì giá bán có thể xác định rất dễ dàng dựa trên thực trạng chất lượng căn hộ. Còn với các dự án đang dở dang, bạn cần kí hợp đồng với chủ đầu tư yêu cầu cam kết chất lượng công trình tiến độ và thời điểm bàn giao muộn nhất, các tiện ích đi kèm, để tránh không hài lòng sau khi giao-nhận nhà.

 

 

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555