Hà Nội tiến hành cấp phát sổ đỏ qua mạng Internet

Tình trạng người người nhà nhà phải đứng xếp hàng dài hay thậm chí còn phải nhờ cò mồi mỗi khi làm sổ đổ sẽ còn còn tiếp diễn nữa. Đây là thông tin mừng cho nhiều người đang phải làm chờ cấp phát sổ đỏ.

Thời gian trước mỗi khi phải làm sổ đỏ người dân phải đứng xếp hàng, đi từ rât sớm để đến lượt mình đi kèm với những thủ tục rườm rà rắc mất thời gian. Chính bởi thế người ta muốn nhanh chóng được việc thường liên hệ với các cò mồi để được giải quyết hồ sơ nhanh chóng hơn. Từ ngày 1/8/2016 mọi người dân tiến hành làm sổ đỏ sẽ không cần vất vả nữa khi . Mọi thủ tục cấp phát sổ đỏ sẽ được làm thông qua mạng Internet.

Tiến hành cấp phát sổ đỏ qua mạng Internet
Tiến hành cấp phát sổ đỏ qua mạng Internet

Theo ông Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội cho biết “Đối với tất cả người dân khi thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng và tài sản gắn liền với đất có thể nộp hồ sơ ở bất cứ địa bàn nào mà không nhất thiết phải nộp hồ sơ tại địa bàn sinh sống như hiện nay”.

Công tác tiến hành cấp phát sổ đỏ thủ tục vấn như trước xong tuy nhiên cấp phát sổ đỏ qua mạng Internet sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Người dân sẽ không mấy tiền oan khi phải nhờ các cò mồi văn phòng công chứng hay thời gian chờ đợi và đau đầu  bởi các thủ tục khác. Việc cấp phát cấp phát sổ đỏ qua mạng Internet hiện mới chỉ áp dụng tại địa bàn Hà Nội

Nhưững biện pháp tích cực trên đây, hy vọng trong thời gian tới việc cấp sổ đỏ mọi cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội chuyển biến tích cực hơn, lập lại trật tự trong lĩnh vực quản lý đất đai – một trong những lĩnh vực “nóng” ở thành phố thời gian qua.

Hướng dẫn làm thủ tục cấp phép sổ đỏ và giấy chứng nhận sử dụng đất qua mạng Internet.

Thông tin cấp phát sổ đỏ qua mạng Ỉnternet
Thông tin cấp phát sổ đỏ qua mạng Ỉnternet

Hiện nay đã xây dựng được một biểu mẫu mới tích hợp 4 nội dung mà người dân có thể tải được trên mạng.

Ngoài biểu mẫu còn có hướng dẫn để người dân có thể điền những nội dung trong biểu mẫu trên

 

Bước 1: Bạn truy cập vào website: http://tnmtnd.hanoi.gov.vn.

Bước 2: Mọi người thao tác vào các mục  phần Văn Bản -> Lĩnh Vực -> Đất Đai tại đây ssẽ có 4 nội dung mà mọi người cần.

– Biểu mẫu gồm có 2 phần, :

+  Thứ 1: Phần đăng ký, kê khai của người sử dụng đất và
+  Thứ 2: Xác nhận của cơ quan đăng ký đất đai (thực hiện thẩm định, kiểm tra cấp sổ đỏ).

Trong đó, mọi người sẽ khai tên, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên hệ và email. Phần địa chỉ email là một nội dung mới được Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội tham mưu với Sở Tài nguyên và Môi trường để ra một hướng dẫn liên ngành. Qua đó, người sử dụng đất có thể nhận thông báo thuế (xác nhận nghĩa vụ tài chính) qua hòm thư điện tử. Người sử dụng đất có thể in xác nhận này để mang tới ngân hàng được kho bạc ủy nhiệm thu để nộp thuế.

Việc thông tin cấp phát sổ đỏ qua mạng Internet là tin vui đáng mừng cho rất nhiều người.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555