Những lời khuyên quan trọng khi thiết kế biệt thự.

Thiết kế và xây dựng biệt thự là một việc rất quan trọng, vì đây là công trình lớn, sẽ tiêu tốn nhiều công sức và chi phí. Thường thì nhiều chủ nhà sẽ nhờ đến sự tư vấn và bản vẽ của kiến trúc sư nhằm đảm bảo ngôi biệt thự vừa chất lượng, an toàn, vừa đạt tính thẩm mỹ. Nhưng điều đó chưa hoàn toàn đủ, vì nhiều khi bản vẽ rất chuẩn, rất đẹp nhưng đến khâu thi công, xây dựng, trang trí ngoại thất, bố trí nội thất,… thì lại không được như ý, làm cho một số công trình không hoàn hảo như chủ nhà kỳ vọng.

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một biệt thự như mong đợi? Dưới đây là những điều lưu ý trong quá trình thiết kế và xây dựng.

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự
Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự

1. Tránh sử dụng nhiều màu sắc

Biệt thự to lớn và có nhiều không gian, chi tiết, do đó, một số người thường “tham lam” màu sắc với mong muốn mang lại sự trang hoàng, nổi bật nhất. Thế nhưng đây được coi là lỗi đầu tiên và cơ bản nhất trong thiết kế biệt thự. Hãy nhớ rằng, xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay đó là chỉ sử dụng một màu chủ đạo, rồi phối hợp các màu tương đồng với gam màu lạnh. Với cách sử dụng màu này sẽ mang đến vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã nhưng cũng không kém phần  hiện đại và sang trọng.

2. Không nên thiết kế nội thất đa phong cách

Thông thường, biệt thự có ít nhất là 2 tầng, tuy nhiên sai lầm ở đây là chủ nhà thiết kế nội thất ở 2 tầng theo 2 trường phái, phong cách khác nhau. Chẳng hạn, tầng 1 thiết kế theo phong cách phương Đông truyền thống với nội thất gỗ chạm trổ long phụng, thế nhưng tầng 2 lại theo lối hiện đại của phương Tây với cửa sổ có mái vòm và rèm cửa mang kiểu dáng Roma lộng lẫy… Kiểu thiết kế nội thất không tuân theo một phong cách nào như vậy sẽ khiến cho không gian sống trong biệt thự trở nên kệch cỡm và tạp nham. Vì vậy, bạn cần tránh ngay lỗi nãy trong bài trí nội thất để đảm bảo một không gian sống được hoàn hảo.

3. Không nên quên đi các chi tiết nhỏ 

Sự bề thế của biệt thự thường được thể hiện qua vẻ đẹp bên ngoài, chính vì vậy, nhiều kiến trúc sư chỉ chú trọng vào yếu tố này mà quên đi các tiểu tiết, chi tiết bên trong như trần nhà, cửa sổ, sàn nhà, phòng ốc, cầu thang, lối đi, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió,… Điều này khiến bạn có thể sở hữu ngôi biệt đẹp bên ngoài tuy nhiên lại không hợp lý bên trong và không mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái khi sinh hoạt mà trái lại còn rất bất tiện. Vì thế, khi thiết kế cũng như thi công, cần đặc biệt lưu ý và giám sát từng chi tiết nhỏ nhất nhằm đảm bảo công trình hoàn mỹ.

4. Cần phân chia không gian rạch ròi

bt2
Nên phân chia không gian rạch ròi

Khác với những căn hộ chung cư hay nhà phố, biệt thự có không gian sống rất rộng, vì vậy đòi hỏi bạn phải phân chia không gian rạch ròi để mang đến sự tiện nghi và thoải mái nhất. Nhưng không ít người thường mắc sai lầm là kết hợp nhiều yếu tố vào trong cùng một không gian, ví dụ như trong phòng khách lại thiết kế thêm quầy bar, bàn đọc sách, chậu hoa, hồ nước,… mang đến một không gian “hỗn hợp”. Sự hỗn hợp giữa chức năng sinh hoạt với thư giãn, giải trí đã làm giảm đi giá trị của phòng khách nói riêng và tổng thể biệt thự nói chung.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555