Vỡ đường ống nước tại kim văn kim lũ

Ngày hôm qua 27/6 vào khoảng 16h 40 tại khu vực tầng 21 chung cư CT12 B/ KĐT Kim văn – Kim lũ / Hà Nội cư dân chưa hết bàng hoàng khi không biết nguồn nước ở đâu đổ ào ào vào nhà ở, nước ngập tràn các hành lang.

Người dân đang khắc phục sự cố
Người dân đang khắc phục sự cố

Sự cố hy hữu ngày hôm qua khi vỡ đường ống nước tại kim văn kim lũ khiến người dân không khoảng bàng hoàng. Mọi hoạt động tại đây đầu gặp khó khăn, cư dân ở đây cho hay nước tràn cả vào thang máy khiến tất cả 7 thang máy đều ngừng hoạt động. Người dân lên không được, xuống không xong, phải chịu cảnh “cấm cung trên cao”.

Anh T, một cư dân tầng 21 cho biết: “Nước lênh láng tràn vào phòng khách, phòng ngủ. Không ngờ nhà ở tận tầng 21 cũng có ngày bị ngập”.

Cùng tâm trạng hoảng hốt như anh T, một cư dân tầng 21 cũng cho biết: “Nhà tôi bị nặng nhất, nước len lỏi vào mọi ngóc ngách. May mà chủ nhật, vợ chồng có nhà chứ nếu vào ngày thường đi làm, nước ngập chập các thiết bị điện không biết hậu quả sẽ như thế nào”.

Nước ngập, thang máy hỏng đã khiến hàng trăm hộ dân ở đây không vào được nhà. Chị H, một cư dân tại tầng 13 chia sẻ: “Gia đình tôi đang ở nhà ông bà nội nhận được tin báo tòa nhà bị vỡ đường ống nước liền chạy vội về. Tôi leo thang bộ, lên kiểm tra nhà thì may quá gia đình tôi không bị sao. Tuy nhiên, sau đó vợ chồng con cái lại phải dắt díu nhau đi ở nhờ vì thang máy trong tòa nhà không sử dụng được nữa”.

Tầng 21 chung cư Kim văn kim lũ ngập lênh láng
Tầng 21 chung cư Kim văn kim lũ ngập lênh láng

Được biết, hiện nay sự cố vỡ đường ống nước đã được khắc phục xong. Tuy nhiên, hệ thống thang máy mới chỉ có 4 thang hoạt động trở lại. Nhiều người dân lo sợ, sau sự cố ngập toàn bộ sàn gỗ các căn hộ có khả năng sẽ bị hư hỏng nặng và ai sẽ là người bồi thường thiệt hại cho cư dân.

 

0931 835 999