Các nhà đầu tư ASEAN đánh giá Việt nam là vùng đất vàng để đầu tư

Ở Việt Nam, dự án BĐS của các nước ASEAN chủ yếu tập trung tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM bởi đây là những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, thuận lợi cho việc phát triển các dự án. Nhưng dự án BĐS lớn nhất trong ASEAN tại Việt Nam đang là dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tại Quảng Nam với tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD của nhà đầu tư Singapore.

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, các dự án BĐS của các nhà đầu tư ASEAN đang có sức cạnh tranh mạnh ở phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng, nổi bật là các doanh nghiệp đến từ Malaysia, Brunei và Singapore. Thời gian tới sẽ có thêm nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng vào Việt Nam của các nhà đầu tư ASEAN, đặc biệt là tại các vị trí “hot” như Vân Đồn, Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Nếu những thị trường đã phát triển như Malaysia và Singapore cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội ổn định thì tại thị trường mới nổi như Việt Nam và Philippines họ sẽ bắt được “thời cơ vàng” tạo nên những giá trị gia tăng cho khoản đầu tư của mình
Nếu những thị trường đã phát triển như Malaysia và Singapore cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội ổn định thì tại thị trường mới nổi như Việt Nam và Philippines họ sẽ bắt được “thời cơ vàng” tạo nên những giá trị gia tăng cho khoản đầu tư của mình

Hiện nay, nhiều cơ hội hấp dẫn cho thị trường BĐS đã bộc lộ, nhưng các chuyên gia cũng phải thừa nhận rằng, nếu chỉ trông chờ vào những nhân tố mới như Hiệp định thương mại tự do (FTA), hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)… thì sẽ không thể khiến BĐS Việt Nam lấy lại đỉnh mốc như năm 2010.

Nếu những thị trường đã phát triển như Malaysia và Singapore cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội ổn định thì tại thị trường mới nổi như Việt Nam và Philippines họ sẽ bắt được “thời cơ vàng” tạo nên những giá trị gia tăng cho khoản đầu tư của mình. Điều này chỉ thực hiện được tại những thị trường mới. Đây cũng là lý do khiến dòng vốn đầu tư vào thị trường BĐS khu vực ASEAN được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng; đặc biệt là khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm thị trường mới cho danh mục đầu tư BĐS của mình.

Theo Báo cáo nghiên cứu mới đây về “Cộng đồng Kinh tế ASEAN – Động lực phát triển cho thị trường BĐS khu vực Đông Nam Á,” một số chuyên gia CBRE cũng dự đoán nguồn cung – cầu không gian công nghiệp và văn phòng tại hầu hết các thị trường trong khối ASEAN sẽ tăng lên trong thời gian ngắn và trung hạn khi ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty đa quốc gia được thành lập trong khu vực.

Do AEC sẽ thúc đẩy tự do hóa về hàng hóa và dịch vụ trong ASEAN, vì vậy các công ty bán lẻ nước ngoài thuộc nhóm nước ASEAN sẽ cần nhiều hơn diện tích mặt bằng bán lẻ và trung tâm thương mại để mở rộng kinh doanh cũng như sự hiện diện của thương hiệu tại Việt Nam.

Song, lựa chọn của các doanh nghiệp bán lẻ trong ASEAN khi vào Việt Nam vẫn tập trung chủ yếu tại Hà Nội và Tp. HCM. Trong đó, đích ngắm số 1 là mặt bằng cho thuê trong các trung tâm thương mại tọa lạc ở những vị trí đắc địa. Các chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam hiện nay đang ổn định được kỳ vọng sẽ giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng và tăng niềm tin người tiêu dùng. Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần cải thiện thị trường BĐS là mặt bằng bán lẻ và trung tâm thương mại tại các đô thị lớn.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555