Thay chủ mới liệu vận mới của Thuận Kiều Palza sẽ về đâu?

Một dự án đình đám ví như biểu tượng của khu người Hoa tại quận 5/Tp.Hồ Chí Minh. Tòa cao ốc phức hợp Thuận Kiều Plaza trải qua thăng trầm sau tận 2 thập niên vận hành khai thác. Song tuy nhiên đổi chủ lần thứ 2 không biết vận sáng có đến với dự án nữa hay không.

Gần 20 năm trước, khi dự án Thuận Kiều Plaza hoàn thành được xem là tòa nhà hiện đại, cao nhất tại TP.HCM. Đây cũng là một trong những tòa cao ốc đầu tiên cung cấp loại căn hộ cao cấp cho thị trường VN. Vào những năm 1990 dự án bắt đầu rao bán căn hộ với giá hơn 40.000 USD một căn. Nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm của Q.5 với lượng người Hoa ở đông đúc, khi hoàn thành dự án này được kỳ vọng sẽ là nơi an cư và kinh doanh sầm uất của người Hoa như khu Chợ Lớn.

Tuy nhiên, cũng chỉ hoạt động được ít lâu những cư dân mua nhà tại tòa nhà này lần lượt bán nhà bỏ đi. Những đơn vị thuê mặt bằng kinh doanh tại đây cũng không bám trụ được bao lâu. Nguyên tòa nhà lớn, sừng sững giữa trung tâm Q.5 gần như bỏ hoang 2 thập niên, gây ra bao lãng phí, nuối tiếc. Nguyên nhân được đồn thổi là tòa nhà này phong thủy không tốt, bị “ma ám” nên kinh doanh ế ẩm và ở thì gặp xui xẻo.

Thuận Kiều Plaza được coi là biểu tượng quận 5
Thuận Kiều Plaza được coi là biểu tượng quận 5

Cuối tháng 10/2015, chủ đầu tư mới của trung tâm thương mại này là Công ty cổ phần Đầu tư An Đông (thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cho biết doanh nghiệp đang lên phương án cải tạo lại Thuận Kiều Plaza, hứa hẹn sẽ tạo nên diện mạo tích cực.

Tiểu thương ở các tầng thương mại của cao ốc này đều đã trả mặt bằng. Trong tổng số 648 căn hộ chỉ còn khoảng chục hộ nán lại chờ hóa giá nhà trước khi dọn đi. Khu phức hợp nhà ở, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại – giải trí đình đám nhất Chợ Lớn một thời đang chuẩn bị cho cuộc đổi thay lớn. Theo các chuyên gia, thời cơ và thách thức của Thuận Kiều Plaza theo đó cũng lật sang trang mới.

Một đơn vị môi giới mặt bằng bán lẻ và bất động sản cho thuê trên địa bàn quận 5, TP HCM cho biết, tiềm năng của trung tâm thương mại này khi về tay của đại gia Vạn Thịnh Phát thậm chí còn lớn hơn so với hai thập niên trước.

Thứ nhất, dự án còn giữ nguyên giá trị biểu tượng và mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt gốc Hoa.

Thứ hai, dự án có vị trí đắc địa, nằm ngay ở cửa ngõ Tây Nam Sài Gòn với 4 mặt tiền đẹp: Hồng Bàng, Thuận Kiều, Tân Hưng, Dương Tử Giang và tọa lạc trong khu vực thương mại sầm uất sát Chợ Lớn.

Thứ ba, xung quanh dự án này đều là các công trình thấp tầng, tạo ra một tầm nhìn đẹp từ phía dự án về nhiều hướng của Sài Gòn, đồng thời dễ dàng nhận diện được thương hiệu từ xa.

Ngoài ra, tiềm lực mạnh mẽ của ông chủ mới sẽ có nhiều khả năng làm sống lại trung tâm thương mại đình đám này. Tuy nhiên, quan trọng là sự cải tạo sắp tới phải khơi đúng mạch, đánh trúng nhu cầu thiết thực của người dân.

Thời cơ của Thuận Kiều Plaza là tổng hòa các yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thời cuộc hiện nay đã đổi thay, theo đó, thị trường bất động sản đang tìm lại nhiều tín hiệu phục hồi tích cực. Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với thế giới, mở ra nhiều nhu cầu giao thương to lớn, kích thích tiềm năng phát triển của bất động sản cho thuê (chức năng đặc trưng của Thuận Kiều Plaza). Đây chính là yếu tố thiên thời.

Tổng giám đốc một công ty địa ốc có trụ sở tại khu Nam TP HCM cho biết, việc hạn chế nguồn cung nhà ở cao tầng và bất động sản cho thuê (bán lẻ, thương mại, văn phòng, căn hộ dịch vụ) là thời cơ cũng là thách thức của Thuận Kiều Plaza trong tương lai.

“Chủ đầu tư vừa phải duy trì cá tính của một cao ốc đẳng cấp, vừa phải tạo ra sự khác biệt để hấp dẫn thị hiếu nhưng vẫn hài hòa với văn hóa giao thương đặc thù của quận 5 mới có thể song hành và phát triển trong chu kỳ mới “, vị này cho hay.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555