Phạt hành chính 50-60tr khi vi phạm cho thuê nhà ở xã hội

Người thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội sau đó bán, cho thuê lại hoặc cho mượn nhà trong thời gian thuê, thuê mua hoặc bán lại nhà không đúng quy định nếu bị phát hiện sẽ bị phạt số tiền từ 50 – 60 triệu đồng và thu hồi nhà.

Đó là nội dung trong dự thảo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở mà Bộ Xây dựng mới đây đã đưa ra lấy ý kiến người dân.

Phạt 50-60 triệu và thu hồi nếu cho thuê nhà ở xã hội
Phạt 50-60 triệu và thu hồi nếu cho thuê nhà ở xã hội

Tương tự, người thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước nếu tự ý chuyển đổi, cho thuê lại, cho mượn nhà ở mà không có sự chấp thuận cơ quan có thẩm quyền cũng sẽ phải chịu chế tài như trên.

Những người thuê nhà công vụ sau đó cho thuê lại, cho mượn hoặc ủy quyền cho người khác quản lý, không hoàn trả lại nhà công vụ cho nhà nước khi không còn thuộc đối tượng được thuê nhà sẽ bị phạt số tiền từ 50 – 60 triệu đồng và bị thu hồi nhà. Đây là qui định đầu tiên liên quan đến đề xuất xử phạt người sử dụng sai nhà ở công vụ.

Bên cạnh đó, dự thảo cũng đưa ra mức phạt chủ đầu tư nếu không làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua nhà (bên mua), bên thuê mua hoặc hoàn tất các thủ tục chậm so với thời hạn quy định cũng sẽ bị xử phạt số tiền từ 120 – 150 triệu đồng.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555