Những dự án bất động sản cao cấp sắp tung ra thị trường.

Phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội những tháng cuối năm nay sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung căn hộ rất lớn đến từ nhiều dự án mới. Nguồn cung tuy nhiều nhưng giá được dự báo sẽ có xu hướng tăng nhẹ.

Những tháng cuối năm

Thống kê cho thấy, chỉ từ đầu năm tới nay, hàng nghìn căn hộ cao cấp thuộc Dự án Vinhomes Times City giai đoạn 2 của chủ đầu tư Vingroup đã được đưa ra thị trường. Cũng trong năm nay, khoảng 5.000 căn hộ thuộc Dự án Goldmark City của Công ty Quảng cáo và Địa ốc Việt Hân cũng được mở bán nhưng được bán với số lượng hạn chế. Tiếp đó là Dự án Tràng An Comlex, Dự án Sun Square, Dự án Eco Green City, Dự án Hà Nội Landmark 51, Dự án Imperia Garden,… với khoảng gần 5.000 căn hộ, ngoài ra còn có Dự án FLC 265 Cầu Giấy.

Tuy nhiên, tới nay, theo ghi nhận thì hầu hết những dự án mới mở bán trong năm nay, doanh nghiệp đều chưa bán hết sản phẩm. Đặc biệt, tại nhiều dự án lớn như Goldmark City, Eco Green City, doanh nghiệp vẫn còn phần lớn hàng.

Theo dự báo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội những tháng cuối năm nay sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung căn hộ rất lớn khác đến từ nhiều dự án mới. Đơn cử, trong các tháng cuối năm, MBLand sẽ bung ra thị trường khoảng 800 căn hộ từ 2 dự án MBLand Central Point Mỹ Đình và Central Point Trung Kính.

Lễ khởi công dự án MBLand Central Point Mỹ Đình
Lễ khởi công dự án MBLand Central Point Mỹ Đình

Bên cạnh những dự án chắc chắn sẽ ra mắt trong các tháng cuối năm nêu trên, trong tương lại gần, thị trường căn hộ cao cấp sẽ đón nhận thêm hàng nghìn căn hộ cao cấp khác thuộc Dự án Thành phố Xanh Cầu Diễn cũng như Dự án StarCity Centre khu Đông Nam Trần Duy Hưng vừa mới được Vingroup mua lại.

Công ty CP Địa ốc Hải Đăng cũng dự kiến bung ra thị trường một phần sản phẩm thuộc Dự án HD Mon City với hơn 1.600 căn hộ. Dự án FLC Twin 265 Cầu Giấy với gần 500 căn hộ và Dự án D’. Le Roi Soleil Quảng An của chủ đầu tư Tân Hoàng Minh với 498 căn hộ. Trong khi đó, dự kiến Capitaland Hoàng Thành cũng sẽ tung ra thị trường khoảng 1.300 căn hộ thuộc Dự án Seasons Avenue Mỗ Lao.

 Hiện tại, nguồn cung căn hộ cao cấp ở Hà Nội đang cực lớn. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia có khả năng phân khúc này vẫn sẽ tăng giá bởi sự điều chỉnh tỷ giá, sự phục hồi của thị trường BĐS cùng với sự tham gia của những nhà đầu cơ. Bên cạnh đó, phân khúc BĐS cao cấp cũng sẽ sôi động hơn khi một phần không nhỏ sức cầu sản phẩm BĐS cao cấp tới từ người nước ngoài trong thời gian tới nếu những quy định về việc mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài sớm được cụ thể hóa.

Đánh giá bài viết
0979 604 899