Sự hoang mang của khách hàng mua dự án 8BLê trực

 Gần đây trức thông tin dự án Lê trực dừng thi công  khách hàng nơi đây không tránh khỏi hoang mang khi căn hộ tại phần phải phá dỡ của dự án 8B Lê Trực theo diện “mua đi bán lại” có nguy cơ mất toàn bộ khoản tiền chi trả ngoài hợp đồng. Kể cả những khách hàng đóng tiền mua từ đầu cũng phải chịu thiệt thòi bởi mức giá trong hợp đồng do chủ đầu tư bán ra cách đây mấy năm thấp hơn rất nhiều so với mức giá thực tế trên thị trường hiện nay.

Dự án vi phạm 8B lê trực
Dự án vi phạm 8B lê trực

Qua tìm hiểu được biết, giá bán căn hộ tại tòa 8B Lê Trực được xác định để tính toán nộp tiền sử dụng đất là 26,5 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, trên các trang rao vặt mua bán nhà đất thì giá căn hộ tại dự án 8B Lê Trực hiện đang được rao bán quanh mức 60-80 triệu đồng/m2. Nếu không may mua lại những căn hộ kiểu này thì người mua nhà sẽ có nguy cơ mất trắng từ 4-7,7 tỷ đồng.

So với mức giá ban đầu xây dựng thì giá bán căn hộ tại dự án 8B Lê Trực hiện đang cao gấp 2-3 lần giá gốc. Điều đáng nói là phần chênh lệch này ai sẽ phải chịu khi căn hộ rơi vào đúng khu vực buộc phải phá dỡ. Người mưa căn hộ, chủ đầu tư hay người đã chuyển nhượng hợp đồng mua căn hộ? Luật Dân sự có quy định về trường hợp chấm dứt hợp đồng dân sự như sau: Hợp đồng không thể thực hiện được do đối tượng của hợp đồng không còn hoặc các bên có thể thoả thuận thay thế đối tượng khác hoặc bồi thường thiệt hai.

Điều này có nghĩa, cũng có trường hợp người mua nhà tại dự án hoàn toàn có thể được chủ đầu tư “sắp xếp” cho một căn hộ khác trong cùng dự án và tất nhiên sẽ có thoả thuận khác. Nhưng trong trường hợp đối tượng của hợp đồng, ở đây là căn hộ không còn mà lỗi là do chủ đầu tư thì người mua hoàn toàn có thể khởi kiện chủ đầu tư ra toà dân sự.

 Căn cứ theo những phân tích trên có thể khẳng định rằng, hoạt động mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư và người đứng tên hợp đồng mua bán là không có gì phức tạp, nghĩa vụ và quyền lợi của các bên đều được nêu rõ trong hợp đồng theo quy định của Bộ Luật dân sự.

Song, đối với những người mua lại căn hộ với số tiền chênh nhất định thì xem như là mất trắng. Tại dự án 8B Lê Trực, với mức chênh lệch giữa giá xác định tiền sử dụng đất và giá thị trường hiện nay thì khoản chênh lệch này sẽ lên tới hàng tỷ đồng.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555