Kiếm tiền tỷ từ đầu tư nhà cũ nát

Nhiều nhà đầu tư địa ốc đang “hốt bạc tỷ” nhờ thị trường bất động sản (BĐS) khởi sắc bằng cách đầu tư vào thị trường ngách.

Nắm bắt được nhu cầu nhà ở bức thiết ở các trung tâm đô thị lớn với số tiền vừa phải khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng cho mỗi căn. Khách hàng chủ yếu là những hộ gia đình nhập cư hoặc cặp vợ chồng trẻ.

Cùng với tâm lý “ăn chắc mặc bền” của đại đa số người dân ngoại tỉnh, không ít người đã “phất” lên nhờ ngón nghề ở thị trường ngách đó là mua đất riêng lẻ, nhà cũ nát, rồi xây nhà mới bán lại với giá cao và có thể kiếm bạc tỷ từ cơ hội đầu tư này.

Kiềm tiền tỷ từ việc mua nhà cũ sửa đi bán lại
Kiềm tiền tỷ từ việc mua nhà cũ sửa đi bán lại

Bằng cách thường xuyên “săn” những căn nhà cũ nát ở trong khu vực nội đô hoặc các mảnh đất nhỏ, kẹt trong ngõ với giá rẻ, những nhà đầu tư này bỏ ra một số vốn không nhiều để tu sửa mới hoặc xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ tiền sau đó bán giá cao cho người mua. Chiêu thức này thường đem lại khoản lời từ vài trăm đến cả tỷ đồng cho một căn nhà.

Chẳng hạn, một nhà đầu tư nhà đất ở khu vực Tả Thanh Oai (Hà Nội) rao bán những căn nhà được xây mới 3-4 tầng, với giá khoảng 1,2 – 1,4 tỷ đồng, trong đó, mỗi căn có diện tích chừng 30m2. Với giá đất ở khu vực này dao động khoảng 18-20 triệu đồng/m2 thì chi phí đất chỉ khoảng 540-600 triệu đồng, cộng thêm chi phí xây dựng tổng số vốn bỏ ra khoảng 800-900 triệu đồng. Như vậy là mỗi căn họ lãi khoảng trên dưới 500 triệu đồng.

Song, khó khăn của nghề này là “săn” được đất rẻ không phải là điều dễ dàng, hơn nữa phải có nghệ thuật bán hàng. Kiến trúc, nội thất, trang trí ngôi nhà phải bắt mắt. Các nhà đầu tư này thường câu khách bằng “chiêu” tư vấn người mua là họ xây để ở nên xây dựng chắc chắn, cầu kỳ trong thiết kế,… để bán được nhà, tuy nhiên thực chất họ xây với chi phí rất rẻ.

Với cách làm này, nhiều nhà đầu tư địa ốc cá nhân hoặc kết hợp nhóm bạn bè thường kiếm lời từ 300-500 triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí với loại nhà diện tích lớn hơn thì con số này còn cao hơn nữa.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555