Vụ Lê Trực 8b và kết luận của thủ tướng

Chiều tối ngày 29/10, tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ, Ông Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết đã có kết luận của Thủ tướng về tòa nhà 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội).

Bộ trưởng cho biết, toàn văn kết luận của Thủ tướng Văn phòng Chính phủ sẽ đăng đầy đủ trên Cổng TTĐT Chính phủ. Trong phiên họp này, ông chỉ thông báo tinh thần kết luận của Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề chính.

Ông Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Ông Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Theo người phát ngôn Chính phủ, sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng Chính phủ có 5 kết luận như sau:

1. Công trình to, xây dựng ở một vị trí trung tâm TP. Hà Nội như thế mà chúng ta mới phát hiện vi phạm để tiến hành xử lý cho thấy hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước ở đây là yếu kém, cần phải có biện pháp khác phục sớm.

2. Thủ tướng Chính phủ kết luận sau khi xem xét ý kiến của cơ quan chức năng và thủ tục cấp giấy phép đối với toà nhà này, thấy rằng Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội đã có nghiên cứu kỹ, chặt chẽ, đúng thẩm quyền, đúng chức năng, đúng quy định pháp luật trong việc cấp phép xây dựng.

3. Chủ đầu tư dự án đã cố tình vi phạm các quy định của pháp luật, tính chất vi phạm nghiêm trọng nên cần phải xử lý nghiêm minh.

4. Đình chỉ ngay các hoạt động triển khai xây dựng. Chủ đầu tư phải đưa ra phương án khắc phục sai phạm. UBND TP. Hà Nội phê duyệt phương án này một cách chặt chẽ, theo dõi việc khắc phục, trong đó cần phải theo đúng giấy phép khắc phục song chú ý đến an toàn, an ninh, kiến trúc và một số vấn đề có liên quan khác.

5. UBND TP. Hà Nội tiếp tục chỉ đạo thanh tra trách nhiệm đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan nếu có phát hiện vi phạm thì cũng phải xử lý nghiêm minh.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555