Hàng loạt biệt thự tiền tỷ bỏ hoang ở Sài Gòn

Từ chục năm nay, hàng trăm căn biệt thự tiền tỷ ở các quận 2, 9 Sài Gòn để hoang cho cỏ mọc um tùm, tường phủ đầy rêu phong, nước tù đọng hoặc “chế” làm nhà nuôi yến…

 Hầu hết những căn biệt thự, liền kề tại phường Thạnh Mỹ Lợi đã xây xong phần thô, sau đó rào lại và bỏ không. Bao quanh biệt thự, cây cỏ mọc um tùm. Theo những người dân sinh sống gần đây, những biệt thự này chẳng khác gì những ngôi nhà “ma” vì đã vắng vẻ, vô chủ từ lâu. “Mỗi lần có dịp đi ngang qua khu này tôi cứ rờn rợn, hun hút nhất là vào lúc trời nhá nhem tối bởi khu vực này có rất ít người sinh sống”, chị Lan Anh – một người dân ngụ gần đó, nói.

Hàng loạt biệt thự tiền tỷ bỏ hoang ở Sài Gòn
Hàng loạt biệt thự tiền tỷ bỏ hoang ở Sài Gòn

Nhà cách khu biệt thự hoang này chừng 1km, anh Thiên Quân cho biết, những biệt thự này đã bị chủ đầu tư bỏ hoang gần chục năm nay. “Tôi thấy thợ xây đến đó rồi bỏ đi, các xương nhà cứ nằm trơ trơ như vậy mãi, chẳng thấy ai đến ở. Nhìn rất phí nhưng có thể chủ người ta đã có dự tính riêng”, anh này cho hay

Biệt thự bỏ hoang tại sài gòn nhiều năm
Biệt thự bỏ hoang tại sài gòn nhiều năm

Anh Phan Huy, nhân viên một công ty bất động sản gần đó cho hay, anh đang nỗ lực rao bán những căn biệt thự này nhưng rất hiếm khi có người đến hỏi. “Tùy từng diện tích mà mức giá mỗi căn cũng khác nhau, nhưng thấp nhất cũng phải 5 tỷ, căn nào cao có thể 10-15 tỷ. Nhưng nói thật, với mức giá cao như vậy ít ai chịu móc hầu bao để về khu này sống”, anh Huy chia sẻ.

Biệt thụ tỷ đô bỏ hoang nhiều năm tại sài gòn
Biệt thụ tỷ đô bỏ hoang nhiều năm tại sài gòn

Thực trạng trên cũng diễn ra tại khu dân cư Khang An – Phú Hữu (quận 9). Đây là khu dân cư nằm ở đầu cao tốc Long Thành – Dầu Giây với quy mô khoảng 350 biệt thự. Hiện chỉ lác đác vài căn có người sinh sống còn lại đa phần bị bỏ hoang, nằm phơi nắng mưa. Nhiều cănm được người dân xây bít cửa sổ, rồi cải tạo thành nơi nuôi chim yến.

Các căn biệt thự tỷ đô bị bỏ hoang
Các căn biệt thự tỷ đô bị bỏ hoang

Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, sở dĩ nhiều nhà đầu tư không tiếc tiền xây biệt thự hạng sang ở khu vực này là do muốn đón đầu các dự án như cao tốc Long Thành – Dầu Dây, đường vành đai… “Nhiều nhà đầu tư nhỏ cũng ham hố mua vào rồi để đấy chờ đẩy giá lên cao nhưng gặp đúng thời điểm thị trường lao dốc, việc bán buôn gặp khó nên nhiều biệt thự rơi đành để hoang vì không có người mua”, một chuyên gia bất động sản phân tích.

Một nguyên nhân khác nữa là do đường xá khu vực này chưa hoàn thiện, trong khi đó hàng loạt đô thị, căn hộ khác liên tiếp mọc lên với mức giá hợp túi tiền hơn nên nhiều người thay đổi lựa chọn. Nhà đầu tư vay tiền ngân hàng để làm biệt thự lại không bán được, lãi suất chồng chất khiến họ không đủ tiềm lực tài chính để tiếp tục hoàn thiện dự án. Khu Đông Sài Gòn hiện cũng còn nhiều khu vực như Bắc Rạch Chiếc, Bách Khoa, Đông Tăng Long… cũng lâm vào tình cảnh tương tự.

5/5 - (1 bình chọn)
0979 604 899