Các giải pháp làm nóng thị trường bất động sản trở lại.

Tính đến ngày 20/8/2015, tổng giá trị tồn kho bất động sản là khoảng hơn 60.000 tỷ đồng. Con số này giảm hơn 3.400 tỷ đồng so với tháng trước đó.

Thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay đã có sự phục hồi rõ rệt, với lượng giao dịch tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, sau nhiều năm “đóng băng”, tại TP.HCM lượng tồn kho hàng hóa trong lĩnh vực này tại thành phố  lên đến hơn 11.600 tỷ đồng..

Có nhiều nguyên nhân khiến lượng bất động sản tồn kho tại TP HCM liên tục giảm trong hơn 1 năm vừa qua. Trong đó, phải kể đến sự năng động và linh hoạt của một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

 Rộn rã giao dịch bất động sản 2 quý đầu năm

Rộn rã giao dịch bất động sản 2 quý đầu năm

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho biết, với quan điểm là phải tự cứu mình, các doanh nghiệp đã thực hiện tất cả những biện pháp có thể để giải phóng hàng tồn kho bất động sản như:

1.“Các doanh nghiệp đã áp dụng nhiều hình thức như khuyến mãi, chia nhỏ căn hộ hoặc chuyển dự án nhà ở thương mại qua nhà ở xã hội rồi cấu trúc lại các dự án. Thậm chí, các doanh nghiệp còn mua bán, chuyển nhượng dự án cũng rất sôi động. Tất cả đều nhằm mục đích giải quyết hàng tồn kho và nợ xấu trên thị trường bất động sản”, ông Châu chỉ rõ

2. “Lấy ngắn nuôi dài”.So với Hà Nội, TP HCM không có nhiều dự án bất động sản lớn bằng, nhưng lượng cung trong lĩnh vực này nhiều hơn và khách hàng cũng đa dạng hơn. Nắm bắt được điều này, các doanh nghiệp đã áp dụng những biện pháp “lấy ngắn nuôi dài”.

3.Về gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng, đây là chủ trương đúng của Chính phủ nhằm hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp ở đô thị tiếp cận nhà ở. Việc giải ngân gói tín dụng hỗ trợ này tuy mới đạt hơn 25% nhưng cũng đã có tác động tích cực trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển hơn trong thời gian qua..

4.Luật mới: Cho phép người nước ngoài đầu tư, sở hữu nhà tại Việt Nam,không giới hạn số lượng.

Một tín hiệu đáng mừng khác là trong 8 tháng qua, TP HCM đã có 327 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 2,31 tỉ USD. Trong đó, lĩnh vực bất động sản dù chỉ có 5 dự án đầu tư mới nhưng số vốn cam kết đầu tư lên đến 1,428 tỉ USD, nhiều nhất so với các lĩnh vực đầu tư khác

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555