Giá Bất Động Sản Cuối Năm 2021 Sẽ Như Thế Nào?

Mặc dù dịch bệnh kéo dài, nhiều người cho rằng giá bất động sản sẽ giảm mạnh, những người có lượng vốn dày sẽ chờ ” bắt đáy”, nhưng cho đến bây giờ nhìn vào tình hình thực tế chúng ta có thể thấy rõ mặc dù lượng giao dịch giảm do giãn cách nhưng giá bán các căn hộ có xu hướng tăng, nhu cầu vẫn rất cao, trong lúc lượng cung giảm mạnh. Tại Hà Nội tính từ đầu năm cho đến 01/10 đã hoàn thành hơn 2700 căn hộ, nhưng chưa thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân, lượng hàng trở nên khan hiếm, đặc biệt là các chung cư tầm trung và chung cư giá rẻ.

 

chung cu x2 Dai Kim
Giá Căn Hộ Tăng Dù Dịch Kéo Dài

Anh Tuấn Anh cho biết từ đầu tháng 7 , anh đã tìm thấy một căn hộ 74 m2 tại khu vực Mỹ Đình với giá 2,3 Tỷ đã có nội thất đầy đủ, nhưng vì lúc ấy anh chỉ có hơn 1 tỷ tiền mặt. Và nghĩ rằng tình hình dịch bệnh sẽ kéo theo giá căn hộ giảm xuống nên anh đã quyết định chờ đợi. Đến bây giờ, chỉ hơn 2 tháng giá căn hộ đã tăng thêm 150 triệu và có chủ mới.

Anh Văn Sang ,  chủ sở hữu căn hộ 95m2 tại CT7 – chung cư quốc tế booyoung ( Nguyễn Văn Trỗi, Mỗ Lao – Hà Đông ) , cách đây 2 năm a mua với giá 2,7 tỷ, đến thời điểm hiện tại nếu a bán lại sẽ có giá trên 3,1 tỷ. Hiện tại, dù đang trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, giá căn hộ tại đây vẫn được chào bán với mức tăng đều 10-15%.

Anh Sang cho biết: gia đình anh có dự định qua năm sau sẽ mua một căn hộ CT4 – chung cư quốc tế booyoung cho vợ chồng em trai từ Thái Bình ra Hà Nội định cư, nhưng với tình hình giá chung cư tăng như hiện nay, gia đình anh đã quyết định mua ngay căn hộ 95m2 ( 3 phòng ngủ) – giá 2,6 tỷ, trả 40 % nhận nhà ở ngay, 60% còn lại trả trong 3 năm không lãi suất.

Báo cáo quý 2.2021 của Bộ Xây dựng cho thấy giá giao dịch căn hộ chung cư bình quân, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM vẫn tăng khoảng 5-7% so với quý đầu năm.

Trong Năm Nay Và Năm Tới Giá Chung Cư Khó Giảm.

Khảo sát thực tế cho thấy, tình hình trong cả nước và ở Hà Nội nói riêng, giá chung cư vẫn tăng không ngừng trong những năm qua và chưa có dấu hiệu ngưng lại.

Giá các căn hộ cao cấp tăng đều hàng năm, nếu như 3 năm trước căn hộ cao cấp có giá khoảng 35-45 triệu đồng/m2, thì nay đã tăng lên mức 40-55 triệu đồng/m2.

Phân khúc trung cấp trước đây có giá từ 25-30 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên 30-38 triệu đồng/m2.

Các dự án nhà ở thương mại giá rẻ khu vực ngoại thành Hà Nội trước đây có giá 15-17 triệu đồng/m2, nay đã được điều chỉnh lên 20-26 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ có giá dưới 25 triệu đồng/m2.

Căn hộ có mức giá này chỉ có tại một số ít các dự án tại khu vực như dự án X2 Đại Kim tại quận Long Biên có giá khoảng 24 triệu /m2, chung cư ariyana lakeside tại quận Hà Đông giá khoảng 28 – 35 triệu đồng/m2, tại đường Tố Hữu – Hà Đông, dự án Phú Thịnh Green Park có giá khoảng 26 triệu đồng/m2.

Theo Bộ Xây dựng, nguồn cung loại căn hộ giá rẻ ngày một hạn chế, trong khi nhu cầu của người dân vẫn còn nhiều dẫn đến giá bán tiếp tục tăng.

Theo nhận định của giới quan sát thị trường, về dài hạn, giá nhà tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM vẫn tăng do nhà ở luôn là nhu cầu tất yếu.

Nhất là trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, việc phê duyệt dự án ngày một sát sao. Tốc độ đô thị hoá ngày một tăng cao với lượng lớn cư dân ở các tỉnh đổ về thành thị cũng khiến cho nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn tăng mạnh.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho rằng dù dịch bệnh và không có giao dịch nhưng giá nhà đất không giảm.

Thị trường đang hình thành một mặt bằng giá mới, với mức tăng 15-20% đến từ các dự án bất động sản đủ các cơ sở pháp lý.

Đối với chung cư, phân khúc này là sản phẩm phục vụ nhu cầu và kế hoạch sinh sống dài hạn của người dân nên ít bị tác động bởi những sự kiện như dịch bênh và luôn có xu hướng tăng giá.

“Giá nhà đất sẽ không giảm sau dịch bệnh khi áp lực đầu vào như vật liệu xây dựng, giá đất đền bù giải phóng mặt bằng… đang tăng”, ông Đính nhận định.

Theo ông Đình, giá cả bất động sản đang không phản ánh đúng quy luật cung cầu. Cung thì khan hiếm, giá lại quá cao, khó chấp nhận.

“Do đó, vấn đề cần làm khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường phục hồi là phải điều tiết về giá, nguồn cung”, ông Đính nói.

Cũng theo ông Đính, nếu không kiểm soát được sự tăng giá dẫn đến lạm phát lớn, thì đầu vào của bất động sản cũng bị áp lực rất cao, từ đó lại tiếp tục khiến giá bất động sản tăng lên, giao dịch cũng sẽ giảm.

Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Công ty cổ phần Thanh Bình Hà Nội, cho biết các doanh nghiệp hiện nay luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với những biến động của đại dịch.

Nhiều doanh nghiệp đã rút được kinh nghiệm từ những đợt dịch trước, nên luôn có kịch bản phù hợp cho từng giai đoạn.

Cùng với đó, tình trạng phê duyệt dự án ngưng trệ do dịch bệnh khiến nguồn cung khan hiếm khiến việc giảm giá nhà rất khó xảy ra, ông Thanh nhận định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555