Cuối năm các doanh nghiệp địa ốc ồ ạt mở bán.

Thời gian chạy nước rút của các Doanh nghiệp địa óc luôn rơi vào thời điểm cuối năm. Rất nhiều doanh nghiệp rầm rọ tung dự án mới không ngừng tuyển dụng nhân sự. Kết hợp hàng loạt các chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn để khuấy động thị trường cuối năm.

Ghi nhận của chúng tôi tại thị trường địa ốc Hà Nội cho thấy, hiện đang có hàng loạt dự án mới trên đang đặt trên bàn các CEO của sàn giao dịch địa ốc, nhằm bung ra các kế hoạch bán hàng dịp cuối năm-chu kỳ “gặt hái” của bất động sản.

Sơ đồ biểu thị của thị trường BĐS tại thời điểm cuối năm.
Sơ đồ biểu thị của thị trường BĐS tại thời điểm cuối năm.

Trong khi đó, ghi nhận của chúng tôi cho thấy cửa ngõ phía Tây Thủ đô đang là khu vực có nhiều dự án đang triển khai và mở bán nhất. Trong đó, có nhiều dự án mới “ra lò” như HD Mon City khoảng 2.128 căn hộ với 3 tòa tháp chung cư được xây trên diện tích 8ha, nằm tại mặt đường Nguyễn Cơ Thạch (Mỹ Đình 1), đối diện là khu tổ hợp Goldmark City đang xây dựng 9 tòa cao 40 tầng với 5.000 căn đến nay đã có khoảng trên 1500 căn được tiêu thụ, dự án Sun Square đang xây phần thân trên đường Lê Đức Thọ, trên trục đường này đi vào trung tâm là sự xuất hiện của tháp FLC Twin Towers tại 265 Cầu Giấy…

Khu vực quận Hà Đông cũng đang lộ diện nhiều dự án khởi động xây dựng. Trong đó đáng chú ý là Landmark 51 với 688 căn tại số số 55 đường 430, phường Vạn Phúc, Hà Đông; dự án Goldsilk Complex cũng có hàng trăm căn hộ đang cung cấp ra thị trường; Mới đây Hải Phát cũng đã mua lại một tòa chung cư dự án Usilk City ở khu vực này và sẽ khởi động lại thời gian tới…

Khu phía Nam ở trung tâm theo CBRE là khu vực đang chiếm nguồn cung nhiều nhất. Mới đây ở khu vực này Vingroup cũng đã cho ra mắt dự án Park Hill PREMIUM. Theo chủ đầu tư, dự án này gồm 4 tòa căn hộ, khu shophouse và 15.700m2 diện tích cảnh quan. Tất cả các căn hộ đều được thiết kế có khe thoáng, ánh sáng, hiện đại…và theo tiêu chuẩn là căn hộ thông minh “smart home” theo nhu cầu sống hiện đại của người dân.

Đáng chú ý là tất cả những dự án trên đều thuộc phân khúc hạng sang và cao cấp. Vì thế, dự báo nguồn cung căn hộ cao cấp sẽ áp đảo thị trường thời gian tới. Trong khi nguồn căn hộ nhà giá rẻ chào bán trên thị trường lại khá hạn chế, hiện chỉ có khoảng 219 căn hộ dự án Thăng Long Victory (Hoài Đức) cùng dự án nhà xã hội Bamboo Garden (Quốc Oai) đã hoàn thành và Bright City (Nhổn) hiện đang chào bán ra thị trường.

Trong đó, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn nằm ở Tây Hồ Tây với cơ sở hạ tầng đã được xây dựng đồng bộ và đi vào sử dụng, cùng với đó là các tòa chung cư cũng đang thi công xây dựng phần thân và hoàn thiện, khởi công mới…là địa điểm thu hút được người mua. Ước tính số lượng căn hộ đang mở bán ở đây vào khoảng 1.000 căn đến từ các dự án như Tòa N04B (đang bàn giao), Tòa N04A (đang thi công tầng 1), Tòa N03-T1 (thi công hầm), Tòa N02-T3 (thi công tầng 1)…và mới đây chung cư Phú Mỹ Complex của Phú Mỹ Land cũng vừa được khởi công (287 căn).

Trong khi, các “ông lớn” tiếp tục tích cực đi mua lại dự án. Đáng chú ý là Vingroup đang rục rịch khởi động nhiều dự án “khủng” ở phía Tây như Vinhomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Mỹ Đình 1, tổ hợp “siêu đô thị” ở khu Cao –Xà –Lá…

Comments are closed.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
G