Doanh nghiệp địa ốc ghi dấu ấn lợi nhuận tăng trưởng

Các doanh nghiệp địa ốc đã tạo một dấu ấn đặc biệt trong quý nửa đầu năm 2015 khi hàng loạt các doanh kinh doanh lĩnh vực này có mức lợi nhuận đột biến trong quý II. Theo dự báo của các chuyên gia trong lĩnh vực này, mức tăng trưởng này vẫn còn tiếp tục trong hai quý còn lại năm 2015.

Những con số ấn tượng phải kể đến như SCR với lợi nhuận gấp 8 lần, KBC gấp 6 lần, CEO cao gấp 4 lần, hay KDH 1,5 lần và NTL gấp 2,4 lần …so với cùng kỳ năm 2014. Những con số này là biểu hiện rõ rệt của sự chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản năm 2015. Nhiêu chuyên gia còn cho rằng, sau ngày 1/7/2015, khi luật nhà ở sửa đổi được áp dụng cho phép người nhập cảnh vào Việt Nam được sở hữu nhà ở chính thức có hiệu lực thì bất động sản sẽ còn những bước tăng trưởng ấn tượng hơn nữa.

Doanh nghiệp địa ốc ghi dấu ấn lợi nhuận tăng trưởng
Doanh nghiệp địa ốc ghi dấu ấn lợi nhuận tăng trưởng

Một điểm khác biệt nữa, năm 2015, địa ốc mới thực sự là phân khúc sôi động nhất thị trường bất động sản thay vì các dự án nhà ở xã hội và phân khúc nhà giá rẻ (dưới 1 tỷ đồng/căn) như trước đây. Đồng thời, BĐS cao cấp là phân có số lượng ít nên gây ra tình trạng “sốt” dòng sản phẩm này, vì vậy nhiều chủ dự án đua nhau xây dựng dự án mới để kịp đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Nguồn cung bất động sản cao cấp cũng có sự chênh lệch rõ rệt giữa hai miền Nam – Bắc. Trong khi ở khu vực phía Nam nhiều sản phẩm cũng như số lượng nhà đầu tư tập trung vào phân khúc này nhiều thì tại khu vực phía Bắc, điển hình là Hà Nội, không chỉ có số lượng dự án khiêm tốn mà sản phẩm cũng hạn chế, tập trung ở một số dự án như Vinhomes, Star City, Imperia…

Sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường BĐS là do các yếu tố: sửa đổi luật nhà ở, dòng vốn ngoại,đầu tư của Việt Kiều vào bất động sản, tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 5 năm… Chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, rất nhiều quỹ đầu tư đã rót vốn đầu tư địa ốc, như Creed Group đầu tư 200 triệu USD cho dự án An Gia Investment, hay Keppel Land đầu tư tới 7 triệu USD vào Nam Long,hay VinaCapital cũng nhưDragon Capital cũng đang đẩy mạnh giải ngân vào các dự án …

Khả năng thanh khoản của thị trường BĐS cũng gia tăng mạnh mẽ, nửa đầu năm đã có tới hơn 18,000 căn hộ được đưa ra thị trường. biệt thự thanh hà cienco 5 Nhiều chuyên gia cho rằng, không bao lâu nữa chúng ta sẽ thấy khả năng tăng trưởng đột biến mạnh mẽ của các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS Việt Nam.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555