Đầu tư bất động sản tỉnh: Có nên mạo hiểm với những sản phẩm mới?

Thị trường bất động sản các tỉnh lân cận Hà Nội, TPHCM đã phát tiển trong những năm gần đây và ngày càng mạnh mẽ khi giá bất động sản trung tâm ngày càng cao. Ngoài sản phẩm chủ lực là đất nền, ở những thị trường tỉnh, bất động sản tích hợp là dòng sản phẩm khá mới mẻ, nhà đầu tư có nên rót tiền?

“Bất động sản tích hợp” hay còn gọi là khu đô thị phức hợp (compound), những tổ hợp chung cư đa tiện ích đề cập đến các dự án quy mô tương đương một khu phố hoặc khu đô thị, nơi tích hợp nhiều chức năng hỗn hợp trong một dự án như nhà ở, bán lẻ, giáo dục, giải trí, và nhiều tiện ích khác. Những dự án này hướng đến mục đích cuối cùng là tạo ra không gian sống lý tưởng, nơi cư dân có thể sống, làm việc và vui chơi. Nó bao gồm nhiều tòa nhà đa chức năng kết nối với nhau trong một tổng thể hài hòa về mặt kiến trúc và môi trường sống. Thị trường bất động sản Việt Nam đang dần trưởng thành. Người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống trong lành, tiện ích hiện đại lành mạnh và bền vững để “an cư” hơn là một không gian để ở đơn thuần.

Tuy nhiên, trên thực tế, mô hình bất động sản trên mới chỉ hình thành ở các đô thị trọng điểm như Hà Nội, TP.HCM. Tại các thị trường tỉnh, đây là “hàng hiếm”. Số ít chủ đầu tư tiên phong phát triển những tổ hợp nhà ở đa tiện ích tại thị trường tỉnh đang thổi một luồng gió mới vào các thị trường này và tạo nên hấp lực lớn với người có nhu cầu ở thực và giới đầu tư.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
G