Đất nền giá 1 tỷ tại Hà Nội trở nên sục sôi

Tâm lý của người Việt luôn thích sở hữu mảnh đất thổ cư làm nơi an cư lập nghiệp hơn là lựa chọn những căn hộ chung cư cao tầng. Thời gian gần đây thị trường đất nền phía tây Hà Nội về phía Nhật Tân, Từ Liêm ngày càng được nhiều người tìm mua. Các khu đất nền  giá 1 tỷ tại Hà Nội đang được nóng sốt trở lại và nhiều giao dịch nhất trong đầu năm 2016.

Yêu cầu với khu đất thổ cư không quá xa trung tâm thành phố phù hợp túi tiền, mảnh đất có giá trung bình khoảng 1 tỷ đổ lại có không gian sống thoáng mát.
Quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm – đặt trong tương quan giá trị đất hiện tại và cơ hội phát triển ở tương lai gần (dưới 5 năm). Anh Hải, nhân viên một công ty liên doanh Việt – Nhật chia sẻ về kế hoạch mua nhà của mình rất chi tiết. Cụ thể, anh Hải định lựa chọn các khu vực Tứ Hiệp,Tây Mỗ, Miêu Nha, Đại Mỗi, Di Trạch, Kim Chung.

Đất nền giá 1 tỷ  tại Hà Nội trở nên sục sôi
Quy hoạch khu đô thị Tây Bắc, Tp Hồ Chí Minh

Anh Phan Tuấn chia sẻ : “Ưng nhất là khu tiệm cận chân cầu Vĩnh Tuy và Thạch Bàn vì tôi làm ở gần bến xe Nước Ngầm. Tuy nhiên, tìm hiểu kỹ qua bạn bè mới hay giá mỗi m2 đất thổ cư trong ngõ hẹp nơi đây đã vào khoảng 20 triệu đồng. Vì vậy, nếu mua mảnh 50 m2, cộng thêm tiền xây dựng nhà thì tổng cộng cũng mất hơn 1,5 tỷ đồng. Mua xong nhà, hết sạch tiền thì không thể được”.

Cùng cảnh ngộ túi tiền lưng chừng 1 tỷ đồng, vợ chồng chị Thúy tỏ ra thức thời với dự định bám sát trục Nhật Tân – Nội Bài, một phần do tiện đường đi làm. Nhưng chính người trong cuộc lại cho rằng, BĐS thổ cư nơi đây quá hấp dẫn (giá rẻ, đang hoàn thiện hạ tầng, đường thoáng, nhiều tiện ích) lại ẩn chứa rủi ro về khả năng bị quy hoạch.

Tìm về phía Tây Thủ đô, nơi được cho là còn khá nhiều diện tích đất đai chưa hoặc đang chờ triển khai các dự án nhà ở, người mua được các trung tâm nhà đất giới thiệu tại Miêu Nha, Đại Mỗ, Tây Mỗ, khu cuối đường Tố Hữu hay thậm chí huyện Hoài Đức.

Theo ghi nhận được biết, trước tháng 7 Âm lịch, khu vực Hoài Đức được khá nhiều môi giới, khách hàng săn lùng các mảnh đất 30-60m2, có vị trí đẹp, đã chuyển mục đích sử dụng sang nhà ở.

Dự đoán tình hình giao dịch các căn hộ có giá 1 tỷ tại Hà Nội vào đầu tháng 9 sẽ rầm rộ trở lại đắt khách hơn nữa, lương khách hàng gia tăng kiếm đợi qua tháng cô hồn – “kiêng” mua nhà. Nếu đạt được mức giá kỳ vọng và yêu cầu về vị trí, diện tích, hướng thì khách sẽ đặt cọc ngay bởi giá trị khu đất nền giá 1 tỷ thời điểm này rất khan hiếm về lượng cung do quỹ đất ngày càng thu hẹp.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555