Đại gia Hàn Quốc “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Booyoung Vina

Đại gia Hàn Quốc “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Booyoung Vina

Hình ảnh còn lại của siêu đô thị 171 triệu USD sau hơn 8 năm chỉ là vài đống vật liệu, sắt thép vứt chỏng chơ trong dự án, hoen gỉ

Phối cảnh dự án Garden House Bắc Ninh – Vsip Từ Sơn
Phối cảnh dự án Garden House Bắc Ninh – Vsip Từ Sơn

Mặc dù được giao đất sạch từ năm 2007 cùng với chủ đầu tư danh tiếng đến từ Hàn Quốc, nhưng siêu dự án khu đô thị quốc tế 171 triệu USD tại trung tâm Hà Đông vẫn bỏ hoang cho cỏ mọc hơn 8 năm nay.
Dự án được khởi công từ hồi quý I/2007 và dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2010. Tuy nhiên, nhiều năm sau đó, dự án nằm bất động.

Ít lâu sau đó, Công ty TNHH Booyoung Việt Nam đã có văn bản đề nghị chuyển quyền đầu tư dự án sang cho nhà đầu tư mới là Booyoung Housing Co., Ltd (một công ty con trực thuộc Công ty TNHH Booyoung Hàn Quốc).
Được biết, Công ty TNHH Booyoung Hàn Quốc là một doanh nghiệp quy mô lớn tại Hàn Quốc, tham gia trong xây dựng dân dụng kỹ thuật, xây dựng khu dân cư và thương mại, nhà thầu điện và các doanh nghiệp phụ trợ, và các hoạt động xây dựng ở nước ngoài.
Công ty được thành lập vào năm 1983 và có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc. Tính đến cuối năm 2013, tổng tài sản của công ty này đạt 17,6 tỷ USD, doanh thu cả năm đạt 1,17 tỷ USD.
Tháng 7/2011, siêu dự án này được “tái khởi công” rầm rộ, một lần nữa giới đầu tư và dư luận lại đặt kỳ vọng vào một khu đô thị quốc tế với những căn hộ tiêu chuẩn Hàn Quốc sẽ được hình thành trong tương lai gần.
Tuy nhiên kể từ đó dự án gần như bất động và không có hạng mục đáng kể nào được thi công xây dựng hoàn thiện.
Tại thời điểm phóng viên có mặt thực địa dự án, ngoài hàng rào tôn xung quanh vừa được sơn sửa lại (tuy không rõ mục đích – PV) toàn bộ các công trường của 6 tòa nhà đều đóng cửa im ắng, cỏ mọc cao quá đầu người, một vài máy móc và cọc sắt hoen gỉ nằm chỏng chơ bên trong.
Dưới đây là hình ảnh thực tế về khu đô thị quốc tế Booyoung Vina được chúng tôi ghi lại:

Phía trong công trường, một số máy móc nằm im

Hệ thống cọc sắt hoen gỉ do để quá lâu ngoài trời

Toàn bộ các công trường của 6 tòa nhà đều im ắng, cửa khóa chặt

Ngoài việc hàng rào tôn xung quanh dự án vừa được sơn mới lại, các công trường đều bất động, phía trong không có gì thay đổi so với thời điểm khởi công.

Nhiều tấm biển tên dự án đã bị rách nát từ nhiều năm nay vẫn không được thay mới.

Cả phía ngoài lẫn bên trong dự án đều chỉ thấy cỏ mọc, rác thải….

Hà Nội: Chung cư Booyoung Vina xin điều chỉnh cơ cấu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555