Chủ đầu tư sẽ đền bù toàn bộ thiệt hại vụ cháy ngày 11/10

Tài sản và phương tiện đi lại của người dân bị ảnh hưởng trong vụ hỏa hoạn ở chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) sẽ được chủ đầu tư đền bù, hỗ trợ trong khi chờ cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân gây cháy.

Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra tối 11/10 tại các tòa nhà CT4 A, CT4B và CT4C của Khu đô thị Xa La, Hà Đông (Hà Nội), chiều 13/10, ông Lê Quốc Hưng, Giám đốc chi nhánh dịch vụ nhà ở, Ban quản lý khu đô thị Mường Thanh (chủ đầu tư dự án Xa La), cho biết sẽ hỗ trợ toàn bộ người dân có phương tiện bị ảnh hưởng trong vụ hỏa hoạn. Những hộ dân bị hư hỏng đồ đạc cũng sẽ được hỗ trợ ở mức tối đa.

Cũng với nội dung trên, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes, đại diện chủ đầu tư cho biết đã quyết định bồi thường cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy này.

chay-chung-cu-ha-noi

Ông Sơn cho hay: Nhà đầu tư sẽ đền bù thiệt hại tài sản của người dân bị cháy; sơn sửa lại tường nhà cho các hộ chịu ảnh hưởng từ vụ hỏa hoạn. Đúng, sai giữa doanh nghiệp và bên Điện lực đến đâu sẽ được làm rõ sau, trước mắt là phải đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Qua khai báo của người dân, Ban quản lý tòa nhà sẽ thống kê thiệt hại trước khi đưa ra phương án đền bù cụ thể. Việc hỗ trợ này để sớm ổn định đời sống, người dân có phương tiện đi lại, sinh hoạt. Quyết định này được đưa ra khi cơ quan điều tra đang trong quá trình làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo kiểm đếm của Ban quản lý, đến sáng nay số xe máy bị cháy rụi là gần 300, 38 chiếc bị hỏng phần nhựa; 5 xe đạp điện hỏng nhẹ, một ôtô vì móp phần đuôi do lửa. Đơn nguyên CT4B và CT4C đã hoạt động trở lại. Hơn 300 người cư dân sinh sống trong tòa CT4A do chưa thể quay trở lại nhà, được bố trí ăn ở miễn phí, trú tạm ở khách sạn của chủ đầu tư gần đó.

Đại diện ban quản lý cho biết: Trong chiều nay, thang máy toà A đã được cấp điện và người dân có thể lên nhà lấy đồ đạc. Dự kiến trong một vài ngày tới khi đường ống nước, đường điện hoàn thiện người dân mới có thể về sinh hoạt bình thường.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555