Vụ bê bối dụ án 8B Lê Trực ngày cắt ngọn của dự án

Đích thân chủ tịch UBND Tp. Hà Nội đã ra công văn yêu cầu Sở Xây dựng làm việc với chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực chốt thời gian khắc phục vi phạm về việc xây quá quy định chiều cao của tòa nhà. Yêu cầu phá dỡ công trình sai phạm vượt quá nội dung trong giấy phép xây dựng.

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục rà soát, kiểm tra đánh giá đúng các hành vi vi phạm và mức độ vi phạm của Chủ đầu tư Dự án 8B Lê Trực so với giấy phép xây dựng đã cấp và thực hiện nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Công trình sau khi cải tạo phải đáp ứng yêu cầu cảnh quan kiến trúc, phù hợp với các công trình xung quanh và bảo đảm các điều kiện về an ninh, an toàn cho các hoạt động trong khu vực.

Hà Nội yêu cầu khi phá dỡ phần sai phạm phải đảm bảo các tiêu chí về chiều cao theo đúng giấy phép
Hà Nội yêu cầu khi phá dỡ phần sai phạm phải đảm bảo các tiêu chí về chiều cao theo đúng giấy phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Thanh tra Thành phố tiếp tục tổ chức thanh tra chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan đã để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng. Qua đó kiến nghị UBND TP Hà Nội xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm kéo dài và nghiêm trọng trật tự xây dựng đô thị tại Dự án 8B Lê Trực theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo UBND TP trước ngày 25/11 tới.

Sở Xây dựng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với quận Ba Đình yêu cầu Chủ đầu tư lập phương án và thời gian cụ thể thực hiện việc khắc phục sai phạm, trình UBND TP xem xét. Trong đó yêu cầu phá dỡ phần công trình sai phạm phải đảm bảo các chỉ tiêu về chiều cao, mật độ xây dựng, quy mô diện tích, chức năng sử dụng theo đúng giấy phép xây dựng đã cấp; đảm bảo an toàn kỹ thuật công trình; đảm bảo an toàn lao động, an ninh trật tự trong khu vực.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn yêu cầu Sở Quy hoạch kiến trúc phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Xây dựng nghiên cứu, đề xuất của UBND và Bộ Xây dựng thống nhất việc quản lý quy hoạch kiến trúc đối với khu vực giáp ranh các khu chức năng đặc thù trong thành phố.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555