Khi chung cư cháy nổ liên tục, chung cư mini lại lên giá

Cũng ở dòng sản phẩm chung cư, khi nhắc tới phân khúc căn hộ chung cư mini, hầu như mọi thông tin cần và đủ về loại sản phẩm nhà ở này đã quá rõ. Theo những khách hàng khó tính và am hiểu “sơ sơ” về pháp lý bất động sản thì nhược điểm (duy nhất, tính tới thời điểm hiện tại) của loại căn hộ này chính là vấn đề được cấp chứng nhận sở hữu căn hộ. 

Nếu bỏ qua sự cạnh tranh nội bộ giữa các loại công trình nhà ở “mô phỏng” chung cư mini hay chung cư mini đúng nghĩa (tuân thủ đầy đủ về giấy phép xây dựng, quy hoạch độ cao, PCCC, lối thoát hiểm, chủ đầu tư cam kết cấp sổ, tách sổ cho cư dân), phân khúc chung cư mini đang… may mắn nhận được cái nhìn thiện cảm của những người hiện chưa có nhà ở.

Theo một số người mua căn hộ chung cư mini tại Khương Hạ, Xuân Đỉnh hay Đình Thôn, chưa từng thấy tiền lệ “cháy nổ – cúp nước – sự cố thang máy” ở những công trình nhà ở cao 7-9 tầng này.

Khi được hỏi có phải chung cư mini đang gặp may mắn nhờ những sự cố ở nhiều chung cư thương mại thời gian qua, ông Nguyễn Đình Tùng, GĐ Công ty TNHH Dịch vụ địa chính Hà Nội có cái nhìn khá thuyết phục.

Theo đó, ông Tùng cho rằng, những tòa chung cư thương mại từng xảy ra một số sự cố như hỏa hoạn, mất nước sinh hoạt, hay thang máy hư hỏng… đều ảnh hưởng rất rõ rệt tới cuộc sống hàng ngày của rất nhiều hộ gia đình, hàng nghìn người dân trong tòa nhà. Chưa kể khắc phục rủi ro cũng là một vấn đề tương đối phức tạp. Ngược lại, về phía chung cư mini, do có quy mô rất nhỏ gọn (6-8 tầng phổ biến), nên dù xảy sự cố cháy thì người dân cũng có thể xử lý kịp thời và thoát hiểm được.

Ở chung cư mini liệu có an toàn hơn
Ở chung cư mini liệu có an toàn hơn

Tiếp theo, về phía những người dân hiện đang sinh sống ở các chung cư xảy ra rủi ro (hoặc chung cư tương đương, cùng chủ đầu tư), đương nhiên vẫn có tâm trạng hoang mang lo lắng.

Thậm chí nhiều người còn dự tính: Cần sớm chuyển đi vì chẳng biết điều gì sẽ xảy đến trong tương lai. Nhưng, nếu bán vội, bán gấp thì lại càng khó bán. Trong khi đa số các cư dân sống ở các tòa nhà này không dư dả gì, thậm chí họ chỉ đủ trang trải cuộc sống và trả góp mua căn nhà hiện hữu.

“Không thể mua được căn hộ thuộc dòng sản phẩm cao cấp, cũng khó lòng bán ngay, vô hình chung chung cư mini lại trở thành một trong số ít lựa chọn khá ổn cho những người đang cần nhà như một chốn an cư đúng nghĩa”, ông Tùng nhận định.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555