CBRE Việt Nam là gì? Lĩnh vực hoạt động, các dự án triển khai

Giới Bất động sản trong và ngoài nước không còn xa lạ gì khi nhắc tới CBRE. Nhưng chắc hẳn, sẽ có nhiều người đã nghe nhiều lần nhưng chưa biết CBRE là gì, họ là ai và làm gì? Chính vì thế, bài viết dưới đây của Kinh Bắc Land sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về CBRE trên thế giới và tại Việt Nam.

CBRE là gì?

CBRE Group, Inc. là một công ty dịch vụ và đầu tư Bất động sản thương mại của Mỹ. Đây là công ty dịch vụ bất động sản thương mại lớn nhất toàn cầu. Theo Fortune 500 (bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu trên mỗi công ty do tạp chí Fortune tổng hợp hàng năm), từ năm 2008 đến nay, CBRE luôn nằm trong danh sách này.

Ban đầu, tiền thân của CBRE là Tucker, Lynch & Coldwell, được thành lập vào ngày 27/08/1906. Năm 1913, công ty có thêm Benjamin Arthur Banker làm đối tác và đổi tên thành Coldwell, Cornwall & Banker vào năm 1920. Cuối cùng tên được rút ngắn thành Coldwell Banker. CBRE phục vụ hơn 90 trong số 100 công ty trong danh sách Fortune.

cbre là gì

Cho đến thời điểm hiện tại, CBRE đã có mặt tại hầu hết các quốc gia với hơn 500 văn phòng. Và những dự án có sự tham gia của CBRE đều mang tính khả thi và thành công cao, giúp nâng tầm vị thế của ngành bất động sản toàn cầu.

CBRE là viết tắt của từ gì?

CBRE là tên viết tắt của Coldwell Banker Richard Ellis, (niêm yết trên sàn chứng khoán New York – NYSE: CBG), nằm trong top 500 công ty hàng đầu thế giới do Fortune và S&P bình chọn. CBRE có trụ sở chính đặt tại Los Angeles (Hoa Kỳ ), là công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất trên thế giới (theo doanh thu năm 2019). Với hơn 100.000 nhân viên tại hơn 530 văn phòng đại diện trên toàn thế giới (không bao gồm các văn phòng thành viên).

Logo chính thức của CBRE có màu xanh lam đậm, nền trắng. Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Hiện tại, công ty là đơn vị hợp tác của hàng trăm công ty, trong đó có hơn 90 công ty nằm trong danh sách 100 công ty hàng đầu thế giới của Fortune.

Lĩnh vực hoạt động của CBRE

CBRE là công ty bất động sản lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp dịch vụ không chỉ cho các nhà đầu tư bất động sản, mà còn cho các cá nhân có nhu cầu về nhà ở. Các lĩnh vực công ty hoạt động bao gồm:

Dịch vụ tư vấn chiến lược

Công ty tư vấn bất động sản CBRE có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nắm bắt thông tin thị trường nhanh chóng sẽ mang đến cho đối tác những chiến lược phát triển hiệu quả và kịp thời. Đây là lĩnh vực chính và mạnh nhất của tập đoàn CBRE.

Quản lý tài sản

Các công ty quản lý bất động sản của CBRE giúp khách hàng của họ quản lý và vận hành một chuỗi các dự án thương mại, khu dân cư hoặc bán lẻ. Công ty cung cấp cho khách hàng một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp để giúp họ quản lý dòng tiền một cách hiệu quả. Thu nhập và chi phí luôn được đảm bảo giúp đúng khách hàng tối đa hóa giá trị tài sản.

Quản lý dự án

Bên cạnh việc tư vấn đầu tư, Công ty Quản lý CBRE luôn hỗ trợ khách hàng trong quá trình triển khai và phát triển chuỗi dự án. Công ty giúp cung cấp các giải pháp quản lý chi phí để giảm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng xây dựng tiêu chuẩn. Đồng thời, CBRE cũng giúp khách hàng phòng tránh và giảm thiểu rủi ro.

Cho vay thế chấp

CBRE là nơi hỗ trợ vay vốn cho khách hàng trong việc thực hiện các dự án về bất động sản. Đồng thời, nó cũng giúp khách hàng sử dụng vốn hiệu quả để tạo ra lợi nhuận giao dịch tốt nhất.

Định giá

Công ty Thẩm định giá CBRE sẽ tư vấn cho đối tác cách định giá sản phẩm bất động sản dựa trên nhiều yếu tố như kinh tế, chi phí, lợi nhuận, địa lý,.. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong việc hoạch định giá bất động sản, Bất động sản chắc chắn sẽ giúp khách hàng đánh giá sản phẩm một cách hiệu quả. .

Nghiên cứu và tư vấn 

Công ty tập trung vào quá trình nghiên cứu thị trường để cung cấp dữ liệu chính xác hỗ trợ xu hướng thị trường bất động sản. Do đó, các chiến lược mà công ty tư vấn đều dựa trên những phân tích hợp lý để giúp khách hàng đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả, đảm bảo lợi ích lâu dài.

Ngoài các lĩnh vực chính trên, công ty còn cung cấp các dịch vụ cho thuê tài sản, quản lý đầu tư hoặc phát triển dự án,…

Thông tin về Công ty TNHH CBRE Việt Nam 

CBRE Việt Nam được thành lập năm 2003 với sứ mệnh là công ty tư vấn chiến lược và cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu trên toàn quốc. Đến nay, sau 18 năm phát triển, CBRE đã có hơn 700 nhân viên làm việc tại 3 chi nhánh và văn phòng đại diện tại Việt Nam, bao gồm:

  • Hồ Chí Minh: Lầu 13, Tháp A & B, 76A Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TP.
  • Hà Nội: Tầng 6, Tháp BIDV, 194 Trần Quang Khải, TP. Hà Nội
  • Đà Nẵng: Tầng 5, Tòa nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng. 

CBRE Việt Nam tập trung vào các dịch vụ tiêu biểu như: Nghiên cứu và Tư vấn, Tư vấn và Định giá, Quản lý Tài sản, Quản lý Dự án. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao, có kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường bất động sản. Đây là một lợi thế tuyệt đối cho CBRE bởi dịch vụ độc đáo và chuyên biệt dành cho các dự án đầu tư phát triển bất động sản.

tập đoàn cbre

CBRE Việt Nam đã vinh dự đạt được nhiều giải thưởng bất động sản uy tín Châu Á – Thái Bình Dương như: Tư vấn Bất động sản; Đại lý cho thuê và đại lý bất động sản…CBRE Việt Nam cũng được vinh danh là Công ty tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam trong vòng 7 năm liên tiếp 2011 – 2018.

Đồng thời, CBRE Việt Nam đã giành được Giải thưởng Bất động sản Euromoney với nhiều hạng mục trong các năm 2016, 2017, 2018 như: Overall; Valuation; Research; Agency/Letting; Advisor & Consultancy.

Các dự án CBRE Việt Nam đang quản lý

Có thể nói, CBRE Việt Nam hiện đang là một trong những đơn vị quản lý BĐS lớn nhất ở Việt Nam với khoảng 1,3 triệu m2 diện tích bất động sản ở Việt Nam bao gồm các dự án bán lẻ, thương mại, dự án nhà ở, chung cư…

Các dự án điển hình CBRE Việt Nam đang quản lý gồm:

  • Tại Hà Nội: Vincom Galleries, Vincom Center, Vincom City Towers, CEO Tower, Grand Plaza Hanoi, BIDV Tower, HangDa Galleria, Hanoi Melody Residences
  • Tại TP.HCM: Viettel – Tòa B, SOFIC TOWER, Sunshine Venicia, AP TOWER,  The River Thủ Thiêm, Five Star Tower…

Qua những thông tin trên, Kinh Bắc Land tin rằng bạn đã hiểu tại sao CBRE có thể trở thành tập đoàn tư vấn bất động sản lớn nhất toàn cầu. Các dự án có sự góp mặt của CBRE nói chung và CBRE Việt Nam nói riêng đều được đầu tư bài bản, chỉn chu nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Bất động sản, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 097 960 48 99 để được tư vấn cụ thể nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 604 899