Các dự án chung cư gần trường học càng có giá cao

 Một trong những tiện ích được ưu tiên hàng đầu đó là trường học, bất cả các dự án chung cư nhà ở nào có đặc điểm vị trí địa lý ra sao. Nếu dự án cạnh trường học càng thu hút khách hàng hơn theo tiêu trí các tiện ích điện đường trường trạm ưu tiên khu gần dân .

Đối tượng khách hàng mua nhà (ở hoặc đầu tư) đang ngày càng trẻ hóa, trong xu thế này việc bất động sản gần các cơ sở đào tạo, cơ quan hành chính, giải trí là điều “không thể thiếu”. Khai thác tâm lý này, nhiều dự án đã trở nên long lanh hơn hoặc được làm cho long lanh hơn. Tuy nhiên, không ít cộng đồng cư dân đã sớm “vỡ mộng” về tiện ích xã hội ở các tổ hợp cao tầng, quần thể chung cư đã, đang đi vào hoạt động.

Sự quá tải các trường học trong nội thành
Sự quá tải các trường học trong nội thành

Tại khu vực Trung Hòa – Nhân Chính, từ các tòa chung cư cao tầng nằm ngay mặt phố Hoàng Đạo Thúy đã có cộng đồng cư dân hiện hữu gần 10 năm qua, tới những dự án đình đám mới hoàn thiện như Mandarin Garden, đều dùng chung tiện ích giáo dục. Điểm qua thì thấy, tới cuối năm ngoái, đã có tới hàng chục nghìn cư dân sinh sống tại Trung Hòa – Nhân Chính. Hệ thống trường học tiệm cận trong bán kính dưới 1km như trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội, trường mầm non Trung Hòa, tiểu học Lý Thái Tổ, THPT Nhân Chính, trường Hà Nội-Amsterdam… đã quá tải. Không chỉ quá tải hạ tầng, không gian bị bóp nghẹt bởi siêu thị, nhà hàng, bãi đỗ xe đã được dư luận phản ánh nhiều lần, đâu đó còn thấy những lời than thở của người dân về việc gian nan tìm trường học cho trẻ nhỏ là thực trạng ngày càng khó giải quyết tại đây.

Giai đoạn 2008 – 2010, để được vào học tại các trường dân lập (Tiểu học Lý Thái Tổ được chủ đầu tư Vinaconex xây dựng, khai thác) đã rất khó khăn, vì quá đông học sinh đăng ký. Kể từ sau năm 2010, khi trường được công nhận trường chuẩn quốc gia, thì công cuộc đăng ký nhập học cho con càng gian nan hơn – chị Hoa nhớ lại thời gian xin đăng ký cho con vào lớp 1 học.

Hiện tại, lượng chung cư cao tầng chuẩn bị phục vụ cư dân đang gia tăng gấp bội. Mới nhất, có dự án Diamond Flower (Handico 6 làm chủ đầu tư), chung cư Golden Palace (mặt đường Lê Văn Lương) hay Golden West Lê Văn Thiêm. Còn trước đó không lâu là Hei Tower (Ngụy Như Kon Tum)..

Trong khi đó, cơ sở đào tạo giáo dục cấp phổ thông tại Hà Nội chủ yếu vẫn xoay quanh những cái tên đã “cũ”. Đặc biệt, khi trường chuyên Amsterdam chuyển về mặt đường Hoàng Minh Giám, nhiều dự án cao cấp càng trở nên có giá nhờ vị trí địa lý tiệm cận.

Những dự án như Mandarin Garden, CT4 Vimeco Phạm Hùng hay Eurowindow MultiComplex.. càng “đắt giá” trong mắt người mua.

Đánh giá bài viết
0979 604 899