Bố tổng giám đốc mua nhà ở xã hội tại Hà Nội

Dự án nhà ở xã hội Rice City hiện đang  thi công cất nóc
Dự án nhà ở xã hội Rice City hiện đang thi công cất nóc

Thời gian vừa qua các kênh tin tức liên tục đưa tin về vụ việc: ở biệt thự vẫn được mua nhà ở xã hội tại dự án rice city Tây Nam Linh Đàm. Rất nhiều người tỏ ra bức xúc khi hàng trăm người nộp hồ sơ xét duyệt để được đăng ký mua nhà ở xã hội tại đây còn không được.

“Bố tôi có đăng ký mua nhà dự án nhà xã hội do BIC Việt Nam làm chủ đầu tư…”. Phó Tổng giám đốc của BIC VN Ông Lục Minh Hoàn cho biết thông tin.

Như tin đã đưa mấy ngày qua, thì ông Lục Minh Kim – hộ khẩu thường trú tại số 12S, BT2-X2, Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội), có tên trong danh sách các đối tượng đủ tiêu chuẩn được xét duyệt mua nhà ở xã hội đợt 2 tại dự án nhà ở xã hội Rice City  thuộc khu đô thị Tây Nam Linh Đàm/ Hoàng Mai/ Tp. Hà Nội do Công ty Cổ phần BIC Việt Nam  làm chủ đầu tư.

Đáng nói, ông Lục Minh Kim là bố đẻ bà Lục Thị Mai Trang – Tổng Giám đốc và ông Lục Minh Hoàn – Phó Tổng giám đốc của BIC VN – chủ đầu tư dự án và hiện đang sinh sống trong biệt thự của con ông này tại khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội.

 Bố tổng giám đốc mua nhà ở xã hội tại Hà Nội ? đây là câu hỏi khiến rất nhiều người quan tâm thắc mắc.

Ông Lục Minh Kim có hộ khẩu thường trú tại khu biệt thự bậc nhất Bắc Linh Đàm, ông sinh năm 1942 hiện nay cũng 74 tuổi. Còn theo xác nhận của Công an phường Hoàng Liệt, trên địa bàn phường có ông Lục Minh Kim đang cư trú tại số nhà 12S-BT2-X2 – Bắc Linh Đàm.

Cũng theo Công an phường Hoàng Liệt, ông Lục Minh Kim hiện đang sống cùng con trai là ông Lục Minh Hoàn tại địa chỉ trên và có con gái là bà Lục Thị Mai Trang. Ông Kim sống tại địa chỉ trên đã hơn 10 năm.

Theo quan sát của PV, đây thực sự là chốn “hưởng thụ” của giới nhà giàu với không gian yên tĩnh, thoáng mát và trong lành. Theo các chuyên gia BĐS, mỗi căn biệt thự tại khu Bắc Linh Đàm này có giá trên dưới 20 tỷ đồng, có những căn giá trên 30 tỷ đồng. Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Lục Minh Hoàn, Phó Tổng giám đốc của BIC VN khẳng định: “Bố tôi có đăng ký mua nhà dự án nhà xã hội do BIC VN làm chủ đầu tư. Dù đủ điểm để xét duyệt, nhưng bố tôi đã quyết định không mua nữa”.

Tuy nhiên, trước đó, trao đổi với báo chí, ông Lục Minh Hoàn xác nhận thông tin trên và cho biết, đây hoàn toàn là nguyện vọng cá nhân của ông Lục Minh Kim. Ông Lục Minh Hoàn nói: “Từ trước tới nay bố tôi đều không có nhà. Nhà cửa là của tôi hết. Trước thì cụ thích ở cùng con cháu nhưng bây giờ tính nết thay đổi cụ không muốn ở cùng nữa nên mua nhà để ở riêng. Người thân cũng đã bảo cho tiền cụ để cụ mua nhà ở thương mại nhưng cụ từ chối và bảo có đủ điều kiện để đóng tiền mua nhà ở xã hội”.

Phía cơ quan chức năng nói gì  về vụ việc: Bố tổng giám đốc mua nhà ở xã hội tại Hà Nội ?

Về việc liệu quy trình tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt hồ sơ cho ông Kim mua nhà ở xã hội tại dự án Rice City đã đảm bảo đúng quy trình hay chưa, ông Hoàn khẳng định hoàn toàn đúng quy trình.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Chí Dũng – Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã yêu cầu phòng ban liên quan kiểm tra. Trong khi đó, ông Vũ Ngọc Đạm – Trưởng phòng phát triển nhà (Sở Xây dựng) cũng cho hay việc xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội do chủ đầu tư tự chấm điểm theo các tiêu chí mà Chính phủ và UBND thành phố đã quy định.

“Các chủ đầu sẽ căn cứ vào thang điểm đó để chấm điểm. Khi chấm xong thì nộp danh sách lên Sở Xây dựng và đơn vị này công khai trên website. Sau 15 ngày, nếu Sở có ý kiến thì gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư xem xét lại. Trong trường hợp không có ý kiến gì thì chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng với người mua nhà”, vị này cho hay.

Trong khi đó, trao đổi với VnExpress, đại diện Công ty BIC Việt Nam xác nhận thông tin trên và cho hay danh sách gửi lên Sở Xây dựng là danh sách những người có nguyện vọng được mua nhà ở tại dự án Rice City, chứ chưa phải là cá nhân chắc chắn sẽ được mua vì còn phải qua nhiều vòng xét duyệt. Vị này cũng khẳng định, việc chấm điểm các hồ sơ đơn vị này thực hiện đúng quy trình và các tiêu chí theo quy định của cơ quan quản lý.

Dự án Nhà ở xã hội Rice City Linh Đàm được UBND TP Hà Nội giao cho BIC Việt Nam thực hiện từ năm 2012, có quy mô 2,2 ha nằm trong khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, diện tích xây dựng là 80.721 m2, bao gồm 7 tòa nhà chung cư 18-21 tầng đáp ứng nhu cầu nhà ở của 1.000 hộ dân với hơn 2.000 người.

Trước đó, từ năm 2011, Sở Xây dựng TP Hà Nội từng phát hiện và thực hiện thu hồi 2 căn hộ chuyển nhượng trái phép tại dự án nhà ở thu nhập thấp tại Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) và đình chỉ 8 trường hợp hộ gia đình đăng ký mua nhà 2 lần.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555