Bất động sản Tây Hà Nội phục hồi mạnh mẽ

Thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội trong hai quý đầu năm 2015 đã ghi nhận sự nóng lên nhanh chóng ở khu vực phía Tây TP, đặc biệt là đối với phân khúc căn hộ. “Độ nóng” của khu vực này có thể tiếp tục duy trì trên thị trường cũng chính nhờ vào sự hoàn thiện của hạ tầng ở đây.

Bất động sản Tây Hà Nội phục hồi mạnh mẽ Đặc biệt phải kể đến như các công trình; Công viên Thiên đường Bảo Sơn, Khu đô thị Geleximco, chung cư Gemek Tower, Thăng Long Victory, Khu đô thị Ngôi nhà mới, hay Goldenland, Splendora, Kim Chung – Di Trạch, Dream Tower … đã từng một thời  “chết” , là”trái đắng” của các chủ đầu tư, nay đang được nhòm ngó khi giá giảm mạnh so với thời cao điểm kèm theo hạ tầng được đẩy mạnh.

Bất động sản Tây Hà Nội phục hồi mạnh mẽ
Bất động sản Tây Hà Nội phục hồi mạnh mẽ

Theo đánh giá từ Công ty nghiên cứu CBRE,dự kiến, số căn hộ chào bán tại khu vực này từ nay đến cuối năm của khu vực Tây Hà Nội sẽ chiếm tới 30% toàn bộ thị trường BĐS Hà Nội. Đặc biệt, so với thời điểm sốt nóng năm 2010, giá được rao bán cũng đã giảm đáng kể.

Căn hộ của các dự án này được chào bán với mức giá trung bình là 14 – 17 triệu đồng/m2. Diện tích căn hộ được chủ đầu tư tính toán rất kỹ lưỡng với lối thiết kế hiện đại, thông thoáng, có các loại diện tích từ 60 m2 đến 100 m2, tổng giá trị căn hộ chỉ vào khoảng hơn 800 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng mỗi căn.

Giá cả thì như vậy, để tăng tính hấp dẫn của các căn hộ, chủ đầu tư một số dự ánBất động sản Tây Hà Nội phục hồi mạnh mẽ nhưng còn đang nỗ lực cải thiện hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của dự án khi khách hàng có dấu hiệu quay trở lại. Chẳng hạn như Công ty TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh (chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Splendora) vừa đầu tư Trường Quốc tế Mỹ St.Paul Hà Nội, với hệ thống học liên cấp từ mầm non đến trung học. Động thái này góp phần làm tăng giá trị của dự án về lâu dài đối với nhà đầu tư.

Theo quan đánh giá của Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, TS. Hương Trần Kiều Dung: “Giá BĐS đã rất hợp lý, giảm so với thời điểm hot cách đây vài năm”.

Ngoài các nguyên nhân trên, những chính sách mới có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2015 được cho là mở cửa cho người nước ngoài mua nhà, bảo lãnh ngân hàng và đặc biệt là nới rộng tín dụng ngân hàng, thị trường là nhân tố quan trọng được thúc đẩy cũng như đáp ứng được nhu cầu của người mua và nhà đầu tư.

 

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555