Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam chính thức lên ngôi

 Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

     Khoảng 5 năm thời gian trờ lại đây thị trường bất động sản đã nóng trở lại với nhiều con số rất đáng mừng. Thị  trường nhà ở giá rẻ, nhà ở dành cho người thu nhập thấp & nhà ở trung cấp thương mại cũng giao dịch tăng chóng mặt. Cuối năm 2015 đánh dấu sự thành công của bất động sản nghỉ dưỡng, khi nó xuất hiện trên thị trường nhận được hiệu ứng rất tốt qua các kết quả kinh doanh.

Bất động sản nghỉ dưỡng biển
Bất động sản nghỉ dưỡng biển

1. Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ?
Bất động sản nghỉ dưỡng là những biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ, thậm chí là túp lều, hoặc hình thức khác được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh.

2. Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ là nghỉ dưỡng.

Quan điểm về bất động sản nghỉ dưỡng chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng đã trở nên lỗi thời. Trước đây, người ta cho rằng chúng là khách sạn, nhà nghỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không gian thực sự yên bình và có đầy đủ các tiện ích dịch vụ đẳng cấp để đem đến những giá trị nghỉ dưỡng đích thực.

Tuy nhiên, hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đã được định nghĩa theo một cách khác. Không chỉ là ngôi nhà để nghỉ dưỡng mà bất động sản nghỉ dưỡng còn phục vụ mục đích kinh doanh. Điển hình như Condotel Nha Trang (Vinpearl Empire Condotel) được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận tối thiểu lên đến 10%/năm trong 5 năm đầu tiên. Còn gì tuyệt vời khi mà vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời từ sản phẩm nghỉ dưỡng của mình.

Những siêu bất động sản là những bất động sản có giá trị khoảng sấp xỉ 1 triệu Dollar Mỹ trở lên thường là các biệt thự ven hồ, biệt thự ven sống các khu trung tâm, penhouse, biệt thự ngoài các bờ biển biệt thự nghỉ dưỡng dạng resort, các căn nhà phố mặt tiền đường trung tâm sầm uất, các đảo nhân tạo, các căn hộ không phải penhouse nhưng nằm ở các trung tâm thương mại sang trọng trung tâm thành phố lớn.

Khu bất động sản nghỉ dưỡng tại Hà tĩnh
Khu bất động sản nghỉ dưỡng tại Hà tĩnh

3.Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Hiện nay, đang nở rộ các khu biệt thự nghỉ dưỡng tại các đảo và các thành phố du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Đây không phải là loại hình bất động sản gì mới mẻ đối với các quốc gia biển và du lịch phát triển như Thái Lan, Indonesia, Đài Loan, Hồng Kong & giá trị của những bất động sản này tại các nước đó cũng cao hơn Việt Nam rất nhiều.

– Thách thức đối với các chủ đầu tư đó là sự cạnh tranh của những đối thủ lớn, đăng cấp hàng đầu thế giới. Có khá nhiều chủ đầu tư lớn ở Việt Nam cũng bắt đầu đầu tư vào loại hình bất động sản này. Điều đó sẽ giúp cho những nơi nhiều tiềm năng về du lịch phát triển vì thực sự hiện nay nhu cầu ăn, ngủ, nghỉ, hưởng thụ những nơi sang trọng, đẳng cấp của giới nhà giầu nước ngoài khi đi du lịch là rất lớn. Việt Nam đang là điểm đến của nhiều thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới đầu tư như Star.wood với thương hiệu Sheraton, IHG thương hiệu khách sạn Intercontinental các thương hiệu lớn khác như: Marriott, Radisson, Hyatt, Holliday Linn, Sumerset…cũng đã đến Việt Nam. Các bạn sẽ nhận ra các thương hiệu này khi tới các quận trung tâm tại Tp HCM, Hà Nội, Nha Trang hoặc Đà Nẵng.

Bất động sản nghỉ dưỡng  tại Nha Trang
Bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang

– Ngoài những nhà phân phối bất động sản lớn trong nước thì hiện nay đã bắt đầu xuất hiện nhiều các thương hiệu phân phối hàng đầu thế giới đến Việt Nam ngoài các thương hiệu cũ như CBRE hay Savills thì đã xuất hiện các nhà bất động sản như Williams, DTZ, JLL, CPG…Hoặc các nhà quản lý bất động sản khác như Knight Frank, The Ascott Limited.

Theo tôi thì các bạn làm bất động sản nên biết về các thương hiệu này để có thể có thêm thông tin về xu hương bất động sản tương lai. Những nhà quản lý bất động sản chuyên nghiệp sẽ giúp các dự án căn hộ cao cấp, các khu Compound, các khách sạn resort của chủ đầu tư Việt Nam đi tắt đón đầu với ngành dịch vụ thế giới hơn, điều này ngoài việc giúp những người Việt Nam có thể hưởng được dịch vụ tiên tiến còn giúp khách du lich thế giới đến Việt Nam cũng cảm nhận được đẳng cấp khi nghỉ dưỡng tại những khu Resort, khách sạn của những chủ đầu tư Việt Nam. Đây cũng chính là cách cạnh tranh trực tiếp đối với những đối thủ nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

4. Biệt thự biển định vị xu hướng.

Năm 2015 là thời điểm thị trường bất động sản có sự chuyển mình lớn, cũng là thời điểm bất động sản nghỉ dưỡng các vùng ven biển bùng nổ. Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển được tung ra và có doanh số tăng gấp 2 – 3 lần năm ngoái.

Tập đoàn Vingroup với dự án biệt thự biển Vinpearl Premium đã trở thành tâm điểm của thị trường cao cấp. Trong các đợt mở bán, số lượng biệt thự được giao dịch thành công đã dấy lên cơn sốt trên thị trường. Những buổi giới thiệu đầu tư cũng nhận được sự quan tâm và đón chờ của nhiều khách hàng tiềm năng.

Có thể nói, với chính sách bán hàng ưu đãi lớn cùng lợi nhuận cao từ việc đầu tư biệt thự biển là nguyên nhân chính để khách hàng “xuống tiền”. Cho thấy, tiềm năng lợi nhuận lớn của các dứ án biệt thự biển. Góp phần định vị xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển cho thị trường hiện nay.

Khu nghỉ dưỡng Condotel Nha Trang
Khu nghỉ dưỡng Condotel Nha Trang

5.Vì sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngay hôm nay.

Việt Nam là một đất nước có tiềm năng về du lịch nên bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư hiệu quả. Đầu tư vào một khu vực có tiềm năng về du lịch lớn, lượng khách đông sẽ thu hồi vốn nhanh hơn so với các địa điểm mà du lịch không phát triển.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sungroup… có khả năng đầu tư các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn. Đồng thời, thị trường bất động sản nước ta đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư ngoại có tiềm năng tài chính tốt hơn và khả năng đầu tư nhanh hơn.

Cơ hội thu hồi vốn trong đầu tư bất động sản hiện nay tại Việt Nam rất khả thi.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555