Thuận Kiều Plaza với những điểm không hợp lý.

Theo thông tin từ Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn, hợp đồng liên doanh để xây dựng và khai thác cao ốc Thuận Kiều có hiệu lực 20 năm kể từ năm 1994. Như vậy, đến tháng 12 năm ngoái, hợp đồng liên doanh đã hết hiệu lực. Hiện tại, công trình dự án này đã được liên doanh bán lại cho Công ty CP đầu tư An Đông, gồm những căn hộ chưa sử dụng và toàn bộ phần thương mại.

Dự án được khởi công từ năm 1994, hoàn thành năm 1998 với quy mô 33 tầng, tổng diện tích xây dựng 100.000 m2

“Qua các lần làm việc ngay từ khi dự án bắt đầu triển khai, tôi nhận thấy tòa nhà này hoàn toàn thiết kế theo phong cách nhà ở đặc trưng của người Hong Kong với mục tiêu chính là đón đầu dòng người di cư từ Hong Kong trước sự kiện Hong Kong được trao trả lại Trung Quốc vào năm 1997” – KTS Hải cho biết.

Thuận kiều plaza nhiều điểm thiếu sót.
Thuận kiều plaza nhiều điểm thiếu sót.

Theo đó, chủ đầu tư đã thiết kế các căn hộ với diện tích rất chật chội, giống như những ‘tổ chim’. Trong khi đó, độ cao giữa các tầng chỉ khoảng 2,7m, các phòng trong căn hộ bị ngăn nhỏ rất lắt nhắt…

Tuy nhiên, trái với dự tính của chủ đầu tư, đến năm 1997, Nhà nước Trung Quốc có chính sách cởi mở đối với đặc khu Hong Kong nên không hề xảy ra làn sóng người Hong Kong di cư sang Việt Nam. Khi đó, khách hàng của dự án lúc này chỉ là những người dân có nhu cầu sinh sống ở khu quận 5.

“Sau khi khánh thành tới 5 – 6 năm mà các căn hộ tại đây vẫn không thể bán được. Người ít tiền thì không có khả năng mua vì giá quá đắt, người có tiền lại không thích căn hộ thiết kế kiểu như vậy. Đây cũng là những lý do chính khiến toan tính ban đầu của nhà đầu tư bị phá sản”

Được biết, riêng khu căn hộ của Thuận Kiều Plaza có tổng diện tích khoảng 60.000 m2, gồm tổng cộng 648 căn hộ chia đều cho 3 block A, B và C với 5 loại căn hộ: loại 2 phòng ngủ có diện tích 80m2; loại 3 phòng ngủ có diện tích khoảng 100m2; loại căn hộ mở rộng diện tích khoảng 180m2, loại 2 tầng rộng 154m2 và 195m2. Khu thương mại chiếm diện tích sàn khoảng 20.000 m2, với nhà để xe rộng 10.000 m2 và CLB thể thao giải trí có diện tích 10.000 m2.

KTS Lưu Trọng Hải cho rằng, ngay từ khi dự án bắt đầu triển khai, nhiều ý kiến đã đề nghị chủ đầu tư phải thiết kế nhà rộng hơn, thoáng hơn để phù hợp với xứ nhiệt đới, nhưng chủ đầu tư không đồng ý.

Cũng theo ông Hải, do cấu trúc bên trong tòa nhà là những căn hộ nhỏ nên phần thiết kế hình dáng bên ngoài cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, nhưng xét về mặt kiến trúc, đây là công trình rất ổn, tương xứng với bố cục chung của TP. Xét về mặt cảnh quan thì bố cục này cũng khá đẹp mắt và phù hợp.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555