Triển khai dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia

 Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia

 Tháng 6 vừa qua Phó thủ tướng chính phủ ông Trịnh Đình Dũng gửi công văn yêu cầu UBND T.p Hà Nội cùng Bộ Xây Dựng & các cơ quan ban ngành có liên quan khẩn trương xác định quy mô, ranh giới, vị trí dành cho dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội cùng Bộ Xây dựng và các cơ quan có liên quan khẩn trương xác định quy mô, vị trí, ranh giới khu đất dành cho dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia (Dự án) và các dự án thành phần theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 30/TB-VPCP ngày 3/2/2016 của Văn phòng Chính phủ để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm cơ sở triển khai thực hiện Dự án.

Đồng thời, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện việc thẩm định, trình phê duyệt Phương án tổ chức hoạt động của Hội chợ triển lãm trên vị trí khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 307/TB-VPCP ngày 9/9/2015 và Thông báo số 30/TB-VPCP ngày 3/2/2016 của Văn phòng Chính phủ.

Dự án trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia
Dự án trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia

 Đồ án của Công ty GMP (Đức) đạt giải nhất cuộc thi Tuyển chọn phương án quy hoạch và kiến trúc Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia – Quốc tế, do Tập đoàn Vingroup tổ chức. 

– Điểm nổi bật của đồ án là ý tưởng thiết kế dựa trên hình ảnh đóa sen mang đậm bản sắc văn hóa Việt, được thể hiện bằng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại với những hình khối mạnh mẽ và khoáng đạt.

Trong đó, tâm điểm của dự án là công trình trung tâm, bao gồm một trung tâm hội nghị và 8 khu triển lãm bố trí theo vòng tròn, tượng trưng cho những cánh hoa sen đang nở xòe viên mãn. Tổng diện tích triển lãm lên đến hơn 170.000m2, tạo không gian cho gần 6.000 gian triển lãm tiêu chuẩn.
– Bên cạnh kiến trúc độc đáo và đẳng cấp, đồ án còn thuyết phục được hội đồng giám khảo uy tín gồm 9 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, xây dựng nhờ hội tụ được các yếu tố cần thiết ở tính biểu tượng, thực tiễn, linh hoạt và phát triển bền vững của dự án.

Tất cả các hạng mục của Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia được thiết kế hài hòa với cảnh quan công viên cây xanh và hướng đến khu vực sông nước xung quanh. Vật liệu và thiết kế đều được lựa chọn trên cơ sở tiêu hao năng lượng tối thiểu, sử dụng quang điện, địa nhiệt, các vật liệu chống nóng hiện đại.

Hà Nội là Thủ đô, là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của cả nước, cần có những công trình quy mô, hiện đại xứng đáng với tầm vóc Thủ đô “Ngàn năm Văn hiến”.  Chủ trương xây dựng Trung tâm triển lãm quốc gia, quốc tế đã có từ lâu nhưng việc thực hiện chưa đáp ứng nhu cầu phát triển chung của Thành phố. Do đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan cần đẩy nhanh việc triển khai xây dựng Trung tâm triển lãm quốc gia mới này.

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555