Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Tây Bắc – Thành phố Hồ Chí Minh

Sau đợt thị sát vừa qua, Bí thư UBND Tp Hồ Chí Minh ông Đinh La Thăng đã chỉ đạo UBND TP giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với UBND huyện Củ Chi và Ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Tây Bắc.

Bản đồ quy hoạch dự án khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch dự án khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

 

Khu đô thị Tây Bắc thành phố có diện tích hơn 9,000 ha. Dự kiến dân số khoảng 250,000 – 300,000 người; sẽ là một trong những khu đô thị phát triển, văn minh, hiện đại của thành phố kết nối vùng, khu vực phía Tây Bắc của TPHCM; phát triển bền vững, hài hòa giữa kinh tế với bảo tồn di tích văn hóa, lịch sử và bảo vệ môi trường, sinh thái, bảo đảm an ninh, quốc phòng; đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển chung của thành phố và kết nối đô thị trung tâm của Vùng Tp.Hồ Chí Minh.
UBND TP lưu ý, bản đồ ranh các khu vực dân cư tập trung hiện hữu điều chỉnh giữ lại cải tạo chỉnh trang sẽ được công bố công khai chậm nhất là cuối tháng 7-2016; thủ tục hồ sơ  chính thức Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Tây Bắc hoàn tất chậm nhất là cuối tháng 12-2016. UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã chấp thuận chọn Trung tâm Thông tin quy hoạch (thuộc Sở QH-KT) là đơn vị tư vấn thực hiện công tác rà soát, đề xuất phương án điều chỉnh sơ bộ quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc Tp. Hồ Chí Minh.

Quy hoạch khu đô thị Tây Bắc, Tp Hồ Chí Minh
Quy hoạch khu đô thị Tây Bắc, Tp Hồ Chí Minh

Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Tây Bắc – Thành phố Hồ Chí Minh  sau khi đã họp và triển khia điều chỉnh quy hoạch của UBND Tp Hồ Chí Minh, chính thức từ bí thư thành phố đã đồng ý với kiến nghị của Sở QH-KT là giữ khu dân cư hiện hữu của khu đô thị này để quy hoạch thành khu dân cư nông thôn mới và thực hiện chương trình cải tạo chỉnh trang. Sở dĩ Sở QH-KT có kiến nghị này là vì trước đó, UBND huyện Củ Chi có đề nghị TP xóa “treo” toàn bộ phạm vi ranh giới các khu dân cư hiện hữu tại khu đô thị này theo hướng trả lại đất cho người dân, vì quy hoạch kéo dài ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Được biết, phần phạm vi sơ bộ các khu dân cư hiện hữu do huyện và các xã thuộc UBND huyện Củ Chi đề xuất có diện tích tổng cộng lên tới hơn 1.700ha, tương đương gần 30% diện tích khu đô thị này.

Được biết, khu đô thị Tây Bắc nằm trên địa bàn của một phần huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, thuộc cửa ngõ hướng Tây Bắc của Tp. Hồ Chí Minh & cách Trung tâm 30km; là đầu mối thương mại, giao thông, kho bãi trung chuyển và là giao điểm của các trục giao thông mang tính chiến lược: đường Xuyên Á- Quốc lộ 22 kết nối thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài; Tỉnh lộ 8 kết nối tỉnh Long An và Bình Dương.

 

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555