Kiến trúc phong thủy cho phòng thờ nhà bạn

Theo quan niệm phong thủy, nếu bàn thờ thu nạp được sinh khí tốt thì con cháu sẽ hưởng phúc, làm ăn phát đạt, mọi sự hanh thông, gia chủ có sức khỏe, hay âm dương hòa hợp. Trái lại, nếu bàn thờ đặt ở phương xấu thì sẽ khiến gia đạo suy thoái, mọi sự không may mắn. Đây là vấn đề rất quan trọng đối với mọi gia đình.

1.Vị trí

Từ xưa đến nay,dân gian có quan niệm, bàn thờ thường được đặt ở vị trí Trung Cung (tức khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách kiến trúc này phù hợp với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh.
Còn đối với những căn nhà cao tầng, phố hiện nay,người ta thường thiết kế bàn thờ trong một phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà. Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng…

2. Thiết kế 

-Bàn thờ Thiên: hầu như để lộ thiên hoàn toàn, có thể đơn giản là một bệ đá, đến cầu kỳ hơn là một trang thờ có mái. Vị trí: Thường đặt trên sân thượng hoặc ban công trước, cũng là một điểm thắp nhang để xua đuổi âm khí, tạo thêm nét ấm áp cho sinh hoạt trong ngôi nhà Việt.

-Bàn thờ để trong phòng: Trong phòng thờ, bàn thờ có quy mô và hình thức tương xứng để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian đặc biệt này.

phong-tho

-Thiết kế: Bàn thờ nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, tránh làm quá cao hoặc quá thấp. Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ.

-Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm, không phù hợp với các nguyên tắc phong thủy

3. Hướng của bàn thờ

Hướng của bàn thờ là hướng ngược lại với chiều của người đứng khấn. Một số lưu ý khác để phong thủy bàn thờ ông bà được tốt hơn

-Tọa cát hướng cát, nghĩa là đặt ở vị tốt xoay về hướng tốt

-Dưới và trên bàn thờ không đặt các loại cửa người đi được, không đặt bàn thờ ở chỗ bị dầm đè lên.

 

google-site-verification=6oE5TzERJEmKOSpOII_vkmLwVs9R0_QzEY26JcOtGj0
092 860 5555